Porto là trung tâm thương mại của phía Bắc Bồ Đào Nha, một thành phố hấp dẫn với một lịch sử lâu dài và đầy màu sắc đó được phản ánh trong các nền văn hóa, lối sống và kiến ​​trúc. Trong nhiều cách, Porto là một thành phố châu Âu phía bắc, với những tháp nhà thờ đá granite, tòa nhà tối lãnh đạm, và kho báu Baroque ẩn. Nhưng có một thực miền nam châu Âu cảm giác ở đây, là tốt, đặc biệt là xung quanh các barrio Ribeira nơi trong album Backstreet hẹp, treo với rửa, và các cửa hàng cũ bụi bặm có một gợi ý của Napoli về họ.

Đặt ra uy nghi trên vách đá nhìn ra Rio Douro, Porto được liên kết bởi sáu cầu Vila Nova de Gaia, nơi mà hầu hết các nhà nghỉ port-rượu đang nằm, fronted bởi barcos rabelos neo của họ. Những ngày này, các tàu lớn cập cảng tại các cảng biển của Leixoes, nhưng sà lan than, tàu đánh cá và tàu nhỏ khác vẫn đi thuyền ngược dòng sông, và một chuyến đi trên sông là một cách tuyệt vời để xem thành phố. Khí hậu ở thị trấn là ôn đới, và Portuenses, như các cư dân được gọi là, là truyền thống cần cù – như được phản ánh trong câu nói tiếng Bồ Đào Nha nổi tiếng: “. Các nghiên cứu Coimbra, Braga cầu nguyện, Lisbon khoe và Porto là công trình”

Trong thời La Mã, các thành phố sinh đôi ở miệng của Douro được biết đến như Portus trên bờ phải và Cale bên trái. Trong thời gian chiếm đóng Moorish, toàn bộ khu vực giữa sông Minho và Douro được gọi là Portucale. Khi Afonso Henriques thành lập vương quốc mới trong năm 1143, ông đã lấy tên của tỉnh nhà của mình và gọi nó là Portucalia.

Porto khởi sắc từ khai thác đi biển của các thời đại hoàng kim của những khám phá. nhà máy đóng tàu của nó, thích nghi Caravelas sông Douro, sản xuất caravels đó đi thuyền vòng quanh thế giới. Hoàng tử Henry, người khởi xướng và thăm dò cảm hứng, đã được sinh ra ở đây.

Đọc thêm: Hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha

Việc buôn bán rượu vang

Trong thế kỷ 17 và 18, các loại rượu vang của Thượng Douro là màu đỏ bảng mạnh mẽ. Sau đó, vào năm 1820, một “tai nạn khí hậu” đã xảy ra, với thời tiết ấm áp sản xuất nho ngọt khác thường, với một thứ rượu ngọt kết quả, đặc biệt đánh giá cao bởi người Anh. Trong những năm sau, công ty rượu vang thêm Aguardente, hay rượu mạnh, để ngăn chặn quá trình lên men và sửa chữa các nội dung đường. Đây là khởi đầu của rượu vang bổ ngọt, vì vậy nổi tiếng ngày nay. kết nối dài của nước Anh với thành phố mà họ gọi là Oporto đã được phát triển với thương mại rượu vang. Hiệp ước Methuen của 1703 mở cửa thị trường tiếng Anh để rượu vang Bồ Đào Nha, và các chủ hàng tiếng Anh của Porto ngày càng trở nên phong phú và mạnh mẽ. Năm 1727 họ thành lập một Hiệp hội chủ hàng, trong đó quy định việc buôn bán và kiểm soát giá cả chi trả cho người trồng Bồ Đào Nha. Ba mươi năm sau, để chống lại sự độc quyền tiếng Anh, Marquês de Pombal thành lập Công ty Rượu Alto Douro. Hôm nay các doanh nghiệp được tổ chức và kiểm soát bởi Viện Rượu Cảng thành phố dựa trên.

Porto là một thành phố thương mại tràn đầy năng lượng và sống động với một hương vị cá nhân trong thực phẩm và thức uống. Đặc sản của vùng bao gồm thịt lợn nướng, cá hồi tươi, cá mút đá, cá hồi và lòng bò. Các quán bar nổi tiếng nhất và nhà hàng (chính đáng như vậy) là bằng sông quanh Cais de Ribeira và ở Vila Nova de Gaia ngược lại.

Nơi đầu đến thăm ở Porto

Casa do Infante

Mở Rua da Alfândega, là viết tắt của nhiều-phục hồi Casa do Infante, nơi Hoàng tử Henry the Navigator sinh năm 1394. Trong một thời gian nó phục vụ như các nhà hải quan; nó bây giờ là một bảo tàng với ba tầng của cuộc triển lãm liên quan lịch sử của thương mại và công nghiệp của Porto. Ngoài ra trên màn hình là nền tảng La Mã và ghép phát hiện trong quá trình khai quật.

Cais da Ribeira

Đi theo con đường dốc xuống sông, và bạn sẽ thấy mình để rút ra những Cais da Ribeira, một trong những phần sống động của thành phố và là một Di sản UNESCO thế giới. Nhiều cửa hàng nhỏ và nhà hàng được xây dựng ngay vào những gì còn lại của bức tường thành phố cũ, một số hình mờ cho thấy khoảng 2 mét (6ft) từ tầng nơi con sông đã vỡ bờ. Trong ngày, bạn có thể tham gia một chuyến đi trên sông từ đây, và vào buổi tối nhà hàng của mình miệng với khách hàng.

Vinho do Porto

Đây là nơi tốt nhất để đi ở Porto hương vị một loạt các loại rượu vang cảng. Nó nằm trong hầm rượu cũ và ổn định của Quinta da Macieirinha, nơi vua Carlo Alberto đã chết vào năm 1849, sau khi thoái vị ngai vàng của Sardinia. Các căn biệt thự được thiết lập trong một khu vườn hoa hồng và có hầu hết các đồ nội thất ban đầu của nó, và cũng bao gồm nhà hấp dẫn Museu Romantico.

Đánh giá
.