Kurzeme là khu vực phía tây của Latvia, một khu vực nông nghiệp lành mạnh nửa bao quanh bởi biển. Nó đã từng được biết đến như Kurzeme (Kurland trong tiếng Đức), được đặt tên sau khi kursi, người dân đi biển là màu hổ phách giàu có thống trị các bờ biển trước khi sự xuất hiện của quân viễn chinh Đức. Không giống như những người đương thời của họ, những người Viking, các kursi thường được bổ sung thu nhập của họ bằng cách chèo thuyền qua biển tới Thụy Điển, và thậm chí xa như Đan Mạch, để tàn phá các quần thể địa phương, đánh cắp tất cả mọi thứ đó là giá trị tham gia. Một số khai thác của họ được đề cập trong saga Scandinavia.

Trong năm 1561, sau khi tan vỡ của Livonia, Kurzeme đi vào riêng của mình. Nó đã trở thành một công tước thuộc chủ quyền của Ba Lan, và bao gồm các khu vực của Zemgale (trước đây là Semigallia) về phía nam của Riga, cộng với một góc nhỏ của Lithuania hiện đại.

Cortland rất thích một mức độ độc lập, xây dựng lâu đài cho mình và nhà thờ Lutheran cho người dân. Nhiều người trở nên giàu có và mạnh mẽ, đặc biệt là Jacob Kettler (1642-1682), người đã xây dựng đế chế và thu thập một vài tiền đồn, một ở Gambia, Tây Phi, người kia hòn đảo Caribbean của Tobago. Kettler tích lũy tài sản của ông chủ yếu từ cây thông mọc đặc biệt cao và thẳng. Các khu rừng ấn tượng nhất là ở Vườn quốc gia Slitere và dọc theo vùng cát ven biển, đó là một lần dưới biển. Cây tăng lên khoảng 35 mét (110ft), và một số trong số đó là lên đến 500 năm tuổi.

Các hoạt động đóng tàu và kinh doanh phát đạt Kurzeme của đã được tiến hành tại hai cảng đóng băng quan trọng của Ventspils và Liepaja, đã một lần nữa trở thành trung tâm thương mại lớn, thậm chí sánh với Riga. Các bờ biển xung quanh Kurzeme là một bãi biển cát trắng liên tục, từ phía bắc của khu nghỉ mát Lithuania chính của Palanga đến bán đảo Kolka và xuống làng chài Mersrags và Hồ Engure ở vịnh Riga. Ngoài này là Jurmala, riviera và Zemgale của Latvia.

Đối với 45 năm, đến năm 1991, hầu hết các vùng biển này đã được sử dụng bởi quân đội và vì thế không thể tiếp cận; ngày hôm nay, ngay cả trong cái nóng của mùa hè, nhiều của nó vẫn hoàn toàn vắng vẻ tiết kiệm thỉnh thoảng diều tờ hoặc Ván buồm. Giữa các vùng đồng bằng ven biển ở phía tây và Riga Bay ở phía đông bắc, thị xã, làng, nhà thờ và bất động sản được giấu trong các thung lũng và góc rừng của một phong cảnh mà cuộn giữa sông và đồi núi. Kuldiga và Talsi là những thị trấn tỉnh nội địa chính.

Địa điểm tham quan trong Kurzeme

Kuldiga

Thị trấn Kuldiga là 160 km (100 dặm) về phía tây của Riga, và là một trung tâm tốt để khám phá khu vực. Một lâu đài lần đầu tiên được xây dựng tại đây trong năm 1242, và năm 1561 thị trấn, lúc đó là Goldingen, được làm thủ đô của Kurzeme bởi công tước đầu tiên, Gotthard Kettler. Lâu đài này được xây dựng bên cạnh sông Venta, mà lại được trên tất cả các cách để Ventspils và biển.

Thành phố này đã từ chối sau khi Great Northern chiến (1700-1721) và lâu đài đã được giảm xuống còn ít hơn một đống đổ nát: chỉ có một công viên và một hòn đá khắc đánh dấu vị trí của nó vẫn còn. Các nhà thờ được khám phá giá trị: St Anne (Sv Annas baznica) có một chóp tân Gothic ấn tượng, Lutheran Church St Catherine (Sv Katrinas luteranu baznica) có một bàn thờ bằng gỗ tốt và bục giảng từ năm 1660, và có một cái nhìn lớn hơn thị trấn từ trên 25 mét (85ft) tháp của nó. Giáo hội Công giáo Ba Ngôi Thiên Chúa (Sv Trisvienibas katolu baznica) trong Raina Street cũng có một bàn thờ ấn tượng, mà đã được tặng bởi Sa hoàng Alexander I năm 1820.

Một phần của sự quyến rũ của thị trấn có nguồn gốc từ Alekšupite, một nhánh sông Venta, chạy từ nhà máy và giữa nhà bằng gỗ có niên đại từ thế kỷ thứ 17. Hầu hết các, các tòa nhà màu đỏ ngói lợp cũ được tập trung xung quanh quảng trường bị bỏ qua bởi các tòa thị thế kỷ 19, nhưng các phố đi bộ chính hiện nay là Liepajas, chạy từ Raina Street một vài con đường trở lại. Với một tòa nhà bằng gỗ trông như thể nó có thể là một chiếc saloon Wild West, đường này dẫn đến sự hình vuông hiện đại chính, chi phối bởi hai tòa nhà theo kiểu Liên Xô nhà ở một khách sạn và siêu thị – thực tế các eyesores chỉ trong một thị trấn thời trung cổ khác quyến rũ.

Tại cây cầu gạch thế kỷ 19 qua Venta bạn sẽ nhìn thấy rumba Ventas, thác nước lớn nhất châu Âu, mở rộng chiều rộng 110 mét (360ft) của dòng sông. Trong công viên nhìn ra sông là Bảo tàng Kuldiga (Kuldigas novada muzejs), mà xây dựng là thú vị hơn cuộc triển lãm của nó. Nó phục vụ như là một phần của các gian hàng tại Hội chợ Nga 1900 Thế giới tại Paris và được mua lại bởi một doanh nhân giàu có đã có nó được vận chuyển đến Kuldiga như một món quà cho vị hôn thê của mình.

Talsi

Phía đông bắc khu vực của Kuldiga là Talsi, tập trung vào các thị trấn cùng tên. Giống như một bức tranh trên một hộp sô cô la, nó là một xinh đẹp, cảnh điền viên yên tĩnh giấu bên dưới ngọn đồi bên cạnh một hồ nước lớn. Không ngạc nhiên, nó đã từ lâu đã ám ảnh một nghệ sĩ. Trong con đường rải sỏi của nó là một bảo tàng địa phương nhỏ và một nhà thờ Lutheran, mà mục sư Karl Amenda là một nhạc sĩ và một người bạn của Beethoven.

Bắc của Talsi là một loạt các cựu bất động nước nhà lớn. Các cung điện ở Nogale (Nogales pils) là một ví dụ đặc biệt tốt. Nó được xây dựng vào năm 1880 cho Baron von Firks như nơi cư trú mùa hè và săn bắn, và 1920-1980 đây là một trường học. Nó đã được khôi phục và một lần nữa lại thuộc sở hữu tư nhân. Hai tầng tòa nhà tân cổ điển nhìn ra một hồ nước và 70 ha (170 mẫu Anh) đất công viên.

Dundaga

Các bất động lớn nhất trong toàn bộ vùng Baltic là Dundaga, làng cực bắc của bất kỳ kích thước trên mũi này. Trong thế kỷ 18 vùng đất của lâu đài trải dài 700 km vuông (270 dặm vuông), và ngày nay một số nỗ lực đang được thực hiện để khôi phục một số vinh quang trước đây của nó. Các Crozier và thanh kiếm, biểu tượng của Giáo Hội và Bearers Sword, được ghi trên entranceway của nó, và cửa chính bên trong sân được bảo vệ bởi một bức tượng của một vị giám mục và một thập tự chinh. Các bất động áp đảo thuộc về các giám mục của Kurzeme, người cuối cùng trong số đó là Herzog của 
Holstein, anh trai của Đức Frederich II.

Các nhà thờ địa phương (Dundagas baznica), mà là lạc hậu năm 1766, có khắc gỗ của Soeffren và một bức tranh thờ của nghệ sĩ thế kỷ 20 tuyệt vời của Latvia, Janis Rozentals. Đài kỷ niệm với một số thành viên của gia đình Osten-Sachens nằm rải rác trong các căn cứ thờ, nhưng kỷ niệm đáng chú ý nhất (Krokodils), nằm ở phía bắc của Dundaga, là dành riêng cho cậu bé địa phương Arvids Blumentals, người di cư đến Australia và, sau khi đi săn 10.000 cá sấu, phục vụ như là nguyên mẫu cho nhân vật “Crocodile Dundee”.

Ventspils

Thời hoàng kim cho Ventspils là dưới Duke Jacob, người đã phát động tàu của mình cho Caribbean và Tây Phi từ đây. Nhưng, sau khi ông chết, Ventspils đi vào suy giảm và sau các trận dịch năm 1710 đã giảm xuống chỉ cần bảy gia đình. Nó phục hưng văn hóa trong năm độc lập, và sau Thế chiến II Liên Xô xây dựng nó lên như là một trung tâm công nghiệp. Trong những năm 1990 đô la dầu mỏ của Nga khiến thị trấn nhỏ những người giàu ở Latvia, và các khu công cắt tỉa cẩn thận của mình, đường phố sạch sẽ và các tòa nhà cải tạo là một minh chứng cho sự thịnh vượng này. Đường ống dẫn dầu đã cạn kiệt trong sự trỗi dậy về sự xấu đi mối quan hệ giữa hai nước, và thành phố bây giờ sống sót trên doanh thu từ tàu chở dầu tại nhà ga mạn trái của nó.

Trung tâm lịch sử quyến rũ Ventspils ‘là rất nhỏ và có thể dễ dàng được khám phá trên chân. thu hút nổi bật nhất của thị trấn là phục hồi Livonian Order Castle (Ventspils pils) có niên đại tới 1290, trong đó nhà bảo tàng Ventspils (Ventspils muzejs) và một nhà hàng trung cổ. Đằng sau lâu đài là đi dạo trên bờ sông Venta, nơi du khách có thể xem tàu ​​đi ngang qua hay, vào mùa hè, có một hành trình ngắn từ cuối đông. Các thế kỷ 18 Town Hall Baroque cũng là giá trị một lần, cũng như Nhà thờ St Nicholas, được xây dựng vào năm 1835 ở phía đối diện của hình vuông.

Tắm nắng có thể tận dụng lợi thế của bãi biển Blue Flag của thành phố, và một vài giờ có thể được whiled đi tại Bảo tàng Dân tộc học ngoài trời Seaside (Piejuras brivdabas muzejs), nơi thu hút chính là một đường sắt hẹp khổ làm việc. nhà thế kỷ XIX và tàu đánh cá hàng trăm năm tuổi cũng được trưng bày.

Liepaja

Các cảng quan trọng khác trên bờ biển này là Liepaja (130km (80 dặm) về phía nam của Ventspils, với gần gấp đôi dân số (85.000). Liepaja là một trung tâm của kim loại nấu chảy và là một căn cứ quân sự của Liên Xô lớn với bút tàu ngầm. Được biết đến trong suốt quốc gia này là thành phố nơi gió được sinh ra, Liepaja là Latvia của Gdansk, nơi đầu tiên tổ chức cơ sở phản đối sự cai trị của Liên Xô bắt đầu vào những năm 1980.

Thành phố cũng là một trung tâm văn hóa lớn, tuyên bố một số nhạc sĩ và nghệ sĩ như là của riêng của nó tốt nhất của quốc gia. Trong khi nó thường khó để tìm thấy một hành động trực tiếp tại Riga, ban nhạc rock thực hiện gần như mọi đêm tại “của Latvia 1st Rock Café”, ở trung tâm thành phố Liepaja.

Bảo tàng Liepaja (Liepajas muzejs), nằm trong một ngôi nhà tốt thế kỷ 19 trên prospkets Kurmajas, là giá trị một lần. Các đường kết thúc tại bãi biển Blue Flag, một trong ba ở Latvia, nơi một đài tưởng niệm các thủy thủ mất tích trên biển được xây dựng vào năm 1977.

Đánh giá
.