Geneva (Genève) là ở mũi phía tây của hồ Geneva (Lac Léman) sông Rhône, và được bao quanh bởi nước Pháp trên ba mặt. Nó có một bức tranh toàn cảnh của vùng nước, núi, công viên, vườn hoa, và các biệt thự sang trọng lót bờ hồ và cánh buồm màu trên mặt nước tạo ra một khung cảnh thú vị cho thành phố quốc tế nhất của Thụy Sĩ.

Những điểm du lịch hàng đầu ở Geneva

Đài phun nước và núi

Nhiều điểm tham quan nổi tiếng của nó được tìm thấy ngay nơi Rhône lá Geneva. The Fountain nước (Jet d’Eau) tại cảng gửi một chùm sáng chói của bọt trắng 145 mét (476 ft) vào không khí. Cây cầu đầu tiên bắc qua sông Rhône là Pont du Mont-Blanc. Từ đây và từ Quai du Mont-Blanc, bên bờ phải, người ta có thể thưởng thức (vào ngày rõ ràng) cái nhìn thông suốt của Mont Blanc xa về phía nam, đỉnh cao nhất ở châu Âu vào 4808 mét (15,780ft).

Phố cổ

Đằng sau Jardin Anglais, băng qua đường mua sắm chính của Rue de Rhône được nhiều dốc đứng, làn đường hẹp dẫn đến Old Town (Vieille ville), với đường phố đẹp như tranh vẽ và hình vuông của nó. Đừng bỏ lỡ Place du Bourg-de-Four và Cathédrale St-Pierre. Geneva là nơi sinh của đồng hồ Thụy Sĩ; Bảo tàng Patek Philippe hiển thị đồng hồ và hộp nhạc có niên đại từ thế kỷ thứ 16.

Tham khảo: Thủ tục xin visa Thụy Sĩ 

Các cuộc cải cách ở Geneva

Bên cạnh nhà thờ là Bảo Tàng International de la Réforme (Bảo tàng quốc tế của phong trào Cải Cách), khám phá rễ và phát triển của break lành với Giáo Hội Công Giáo, trong khi ở phía xa của Old Town ở Parc des Bastions, các Cải cách tường kỷ niệm một số nhân vật chủ chốt của đạo Tin lành. Là thành phố của John Calvin (1509-1564), Geneva hình nổi bật trong lịch sử của Cải Cách Tin Lành. Chạy trốn khỏi cuộc đàn áp ở Pháp, ông lấy cảm hứng từ thành phố để thi hành các nguyên nhân năm 1536, và đã làm cho nó “lành Rome”, ban hành giáo lý của Ngài tiền định và đạo đức cứng nhắc khắc khổ, trong đó bao gồm việc cấm các nhà hát, nhảy múa và đồ trang sức.

Ảnh hưởng của Calvin là không hoàn toàn tiêu cực, vì nó có thể lập luận rằng ông là người đã Geneva một thành phố quốc tế đó. người tị nạn Lành đổ xô vào từ Anh, Pháp và Ý, và Calvin cũng thành lập một học viện mà phát triển thành các trường đại học. Và vì không có các hoạt động giải trí, người dân Geneva không có lựa chọn, nhưng để làm việc và tích lũy sự giàu có.

Triết gia và nhà văn ở Geneva

Jardin Anglais (English Garden) và Đồng hồ hoa, trang trí với hơn 6.300 nhà máy, đang trên bờ trái, trong khi một chút nữa về là Ile Rousseau, một nơi cho khách hành hương văn chương. Triết gia Jean-Jacques Rousseau (1712-1778) sinh ra tại thành phố và hòn đảo này, đạt được một cầu bộ từ Pont des Bergues, được đổi tên khi một bức tượng của ông đã được dựng lên vào năm 1834.

Roussea là suối nguồn của rất nhiều các ý tưởng đó đã dẫn tới cuộc Cách mạng Pháp năm 1789, kết hợp sự phấn khích của Khai sáng Pháp với một số, chứ không phải Thụy Sĩ, chủ nghĩa giáo điều. lý thuyết về sự bình đẳng của người đàn ông của Rousseau gây ra toàn bộ thế giới phương Tây để suy nghĩ lại về quan niệm của chính phủ quý tộc, và ý tưởng của mình về bản chất cũng giúp châm ngòi cho phong trào lãng mạn trong văn học và nghệ thuật. Các nhà triết học người Pháp Voltaire cũng là một Genevan bởi con nuôi, và các nhà văn lãng mạn như Byron và Shelley cũng đã được rút ra cho khu vực.

Trụ sở quốc tế

Geneva là quan trọng ngày hôm nay vì vai trò của nó như là trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế. Cung điện của Quốc được xây dựng giữa năm 1929 và 1936 cho Hội Quốc Liên, tiền thân của Liên Hiệp Quốc, và bây giờ là trụ sở châu Âu của mình. Một số tổ chức công ty con khác của LHQ, bao gồm Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có trụ sở tại Geneva, như là, nổi tiếng nhất của tất cả, Hội Chữ thập đỏ.

Đánh giá
.