Dalarna đại diện cho tất cả những gì là tinh túy của Thụy Điển. Đây là nhà của con ngựa Dala (dalahäst), những con ngựa bằng gỗ sáng màu hường khắc. Với trang phục đầy màu sắc của nó, truyền thống hàng trăm năm tuổi của âm nhạc và nhảy múa, lễ hội hè và cảnh quan nông thôn gợi nhiều liên tưởng, văn hóa dân gian của nó và vẻ đẹp thu hút một số lượng ngày càng tăng của du khách mỗi năm.

Đối với một sự thay đổi của tốc độ, khám phá sự yên tĩnh nhẹ nhàng của fäbodar của khu vực, trong đó cung cấp một hương vị của back-to-the-đất, sống hữu cơ. Những khu nhà đồng cỏ và các tòa nhà xung quanh, có niên đại từ thế kỷ 15 và 16, mặc dù tìm thấy trên khắp Thụy Điển, thường được kết hợp với Dalarna.

Chúng tạo thành một bảo tàng sống, nơi mà con bò đang vắt sữa, bơ được khuấy, messmör (một loại pho mát ngọt, phết dê) được thực hiện, và các tunnbröd cổ điển (bánh mì phẳng) được nướng, trong cùng một cách mà nó đã được thực hiện cho thế kỷ. Nhiều người trong số các fäbodar mở cửa cho du khách, bán sản phẩm địa phương hoặc phục vụ tuyệt vời tại nhà nấu ăn.

Đọc thêm: Thủ tục xin visa Thụy Điển

Địa điểm tham quan và điều cần làm ở Dalarna

Dưới đây chúng tôi phác thảo một vài trong những điều tốt nhất để xem và làm ở Dalarna.

Lễ kỷ niệm giữa mùa hè ở hồ Siljan

Dalarna là trái tim của tất cả mọi người Thụy Điển, nơi các truyền thống cũ và trang phục là tự nhiên một phần của ngày lễ như chúng đã được 100 năm trước đây. Hồ Siljan, lớn nhất là 6.000 hồ mà truyền thuyết nói được khoét của cảnh quan của một thiên thạch rơi xuống, là biểu tượng của những truyền thống văn hóa dân gian.

Thật vậy, không nơi nào là lễ Midsommar (Midsummer) tổ chức nhiệt tình hơn trong các cộng đồng ven hồ, nơi những ngôi nhà gỗ được sơn một màu đỏ sẫm đặc biệt với đường viền màu trắng. Dancers đá gót của họ xung quanh cây cột cao có kết hoa trang trí vào ban đêm mùa hè, tăng cường năng lượng của mình với các món ăn truyền thống. Trong tháng Sáu, người dân địa phương trong trang phục hàng dài ‘nhà thờ thuyền’ để Rättvik Kyrka ở cuối phía đông nam của hồ, tái tạo lại những lần khi đây là cách dễ nhất để cuộc hành trình từ trang trại xa xôi.
Tälberg

Nằm trên Siljan và affording điểm đáng yêu, Tällberg là một trong những spots.This kỳ nghỉ phổ biến nhất là một ngôi làng điển hình Dalarna, hoàn thành với người cao như sếu vườn và gỗ tòa nhà. Một dạo yên tĩnh xuống tới bờ hồ ở đây vào lúc hoàng hôn là huyền diệu.

Nusnäs và ngựa Dala

Nusnäs là nguồn chính của Dalahäst (Dala ngựa), những con ngựa bằng gỗ chạm khắc, sơn màu sáng, mà đã trở thành một biểu tượng của Thụy Điển sau khi họ được cho biết tại Triển lãm thế giới New York vào năm 1939. Trong suốt mùa hè, bạn có thể xem các khắc và hội họa trong các nhà máy nhỏ, Nils Olsson Hemslöjd.

Mora

Mora là một thị trấn ven hồ vừa ý, nổi tiếng nhất là nhà của Anders Zorn (1860-1920), một họa sĩ có tác phẩm xa hoa là một phần của phong trào lãng mạn quốc gia của thời gian. Bạn có thể ghé thăm ngôi nhà của mình và studio (Zorngarden) mà được như ông để lại cho họ.

Bears

Bears tại Grönklitt Gấu Sanctuary xa hơn một chút về phía bắc đi lang thang trong rừng tự nhiên của thùng loa lớn của họ. Du khách sẽ đi đến các nền tảng xem đặc biệt cho một cái nhìn tuyệt vời của những con gấu và các thôn xung quanh. Công viên cũng là một nhà để sói và mèo rừng.

Âm nhạc

Âm nhạc là một trong những đặc điểm rõ nét nhất của nền văn hóa Dala. Musik vid Siljan (Music tại Hồ Siljan) và Liên hoan Âm nhạc dân gian Falu hai lễ hội hàng năm thu hút du khách từ khắp nơi trên Thụy Điển và ở nước ngoài. Rõ ràng Dala là spelmansstämmor, cuộc biểu tình nghệ sĩ dân gian “, chứ không phải như một Ceilidh Ailen, chẳng hạn như một trong những tổ chức mỗi mùa hè trong Bingsjö, 30km (19 dặm) về phía đông của Rättvik, nơi Fiddlers già tám mươi tuổi biến polka cổ điển thành một màn trình diễn âm nhạc mà các đối thủ của bất kỳ bậc thầy blues.

Một khung cảnh kỳ lạ cho nghe nhạc là Dalhalla, một ngoài trời trường buổi hòa nhạc hang thiết lập ở độ sâu của một mỏ đá vôi bị bỏ rơi gần thị trấn Rättvik. Các lễ hội mùa hè hàng năm của các nghệ sĩ của vị thế quốc tế (để đặt vé và biết thêm thông tin, hãy truy cập).

Đánh giá
.