Lịch sử của thành phố

Nằm giữa giữa Berlin và Warsaw, Poznan là thành phố chính của Wielkopolska, một vùng ở phía tây Ba Lan là một trong những lớn nhất và lịch sử nhất của đất nước. Wielkopolska Great có nghĩa là Ba Lan, một tiêu đề phản ánh vai trò của nó trong sự phát triển của dân tộc Ba Lan. Wielkopolska là có hiệu quả nơi sinh của Ba Lan: trong thế kỷ 10, hoàng tử Mieszko thành công trong việc thống nhất các Polanie (nghĩa đen, “người dân của các trường) và các bộ tộc Slav lân cận, sáng lập nhà nước Ba Lan năm 966.

Cho đến khi hoàng gia thông qua Kraków trong năm 1038, Poznan là trong bản chất thủ đô của Ba Lan. Thành phố này đã bắt đầu phát triển của nó trên đảo Ostrów Tumski và trung tâm thành phố mới được bắt đầu vào thế kỷ 13. Trong thế kỷ 18, nó rơi vào tay quân Phổ thuộc phân vùng thứ hai và ngày càng trở nên Đức, một đặc điểm mà nó được biết đến ngày nay trên khắp Ba Lan. Trong thời hiện đại, Poznan được biết đến với một tập phim bi thảm: vào năm 1956, cuộc đình công của công nhân đã bị nghiền nát bởi chính quyền cộng sản, làm ít nhất 76 người chết và gần 1.000 người bị thương.

Poznan ngày nay

Hôm nay Poznan là một trong những thành phố năng động và thịnh vượng nhất ở Ba Lan, với một lõi hấp dẫn lịch sử, một sự giàu có của kiến ​​trúc Gothic, Phục hưng và kiến ​​trúc tân cổ điển-, và cam kết dân sự để phát triển kinh doanh và thương mại quốc tế. Công dân của Poznan đôi khi khiển trách bởi người Ba Lan khác cho là một chút quá siêng năng và tiền bạc có đầu óc, nhưng nguyên tắc làm việc của họ là lý do thành phố là thứ hai chỉ đến Warsaw về đầu tư quốc tế. Poznan thu hút số lượng lớn du khách kinh doanh cho nhiều hội chợ thương mại của mình, nhưng thành phố cũng làm say đắm khách du-minded, người tập trung vào ba lĩnh vực chính: Stary Rynek, hay Quảng trường Chợ Cũ, đảo Ostrów Tumski và New Town (Nowe Miasto ).

Địa điểm tham quan ở Poznan

Town Hall (Ratusz)

Town Hall chuyện cổ tích, một công trình kỳ lạ của Ý thời Phục hưng được thiết kế bởi Giovanni Battista di Quadro, thay thế, cấu trúc từ thế kỷ 14 Gothic nhỏ ban đầu, mà đã bị phá hủy bởi một ngọn lửa tàn phá trong 1536. Việc xây dựng, xây dựng vào 1550s, có lộng lẫy ba tầng Phục hưng, lôgia arcaded và một tháp cổ điển, thêm vào năm 1783, đứng đầu bởi đại bàng ba Lan. Những màu sắc rực rỡ của các phù điêu trên các lôgia, miêu tả các vị vua triều đại Jagiellonian, gần đây đã được phục hồi vẻ đẹp tráng lệ ban đầu của họ, trở về tòa nhà để tình trạng của nó như là một trong những đặc biệt nhất ở Ba Lan. Mặc dù một phần của tình trạng này có thể xuất phát từ dê chiến đấu cơ mà đụng hàng ngày trên đồng hồ.

Town Hall giữ Bảo tàng Lịch sử của Poznan (Muzeum Historii Miasta Poznania). Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập nghệ thuật, điêu khắc thời Trung cổ, đặc biệt ‘chân dung quan tài’ (bức tranh của người quá cố thuộc quan tài của họ) và hàng thủ công Poznan từ ngày 10 đến giữa thế kỷ 20.

Gorka Palace

Một trong những nơi cư trú nghiêm nhất Poznan là các Gorka Palace, được xây dựng vào giữa thế kỷ-16 và chiếm toàn bộ một khối trên góc Wodna và Swietoslawska đường phố (góc đông nam của Stary Rynek). Cung điện được chuyển từ Górkas, một trong những gia đình quyền lực nhất Poznan, để các nữ tu dòng Benedictine trong thời Cải Cách; ngày nay nó là trang web của Bảo tàng Khảo cổ học (Muzeum Archeologiczne), hiển thị một bộ sưu tập các đồ tạo tác có niên đại vào thời tiền sử và nền tảng của Wielkopolska cũng như Ai Cập cổ đại. khai quật mới và phục hồi đang được tiến hành tại trang web.

Thờ giáo xứ St Stanislaus (Kosciól Sw. Stanislawa)

Số 1 Golebia

Một khối phía nam của Gorka Palace là cảnh quan tuyệt đẹp cá hồi màu thờ Xứ đạo Poznan của Thánh Stanislaus. Một nhà thờ Jesuit cho đến năm 1701, nó là một trong những nhà thờ Baroque La Mã quan trọng nhất ở Ba Lan. Mặc dù không bị hư hỏng rất nhiều bởi chiến tranh, nội thất Baroque, với công việc bằng vữa đẹp và tranh hoành tráng, là trong quá trình đang được khôi phục một cách tỉ mỉ. Giống như Nhà thờ Sistine của Michelangelo, màu sắc tân trang lại của nó là như vậy sáng rằng sự phục hồi đã thu hút được những lời chỉ trích. Các vòm phẳng tò mò là trong thực tế, một ảo ảnh quang học, cho ấn tượng của một mái vòm.

Đảo Nhà thờ (Ostrów Tumski)

Poznan có nguồn gốc của nó trên yên tĩnh chút Đảo Nhà thờ, được bao bọc bởi các con sông Cybina và Warta và chỉ 15 phút đi bộ đông từ Quảng trường Chợ Cũ. Thật vậy, như Đức cố Giáo hoàng John Paul II đã từng nói, đảo – ngày nay là một huyện của giáo hội thầm lặng – là ‘nơi Ba Lan bắt đầu’.

Vinh quang tột đỉnh của hòn đảo là Nhà thờ của nó (Katedra). Vào đầu thế kỷ thứ 9, triều đại Piast xây dựng một khu định cư và lâu đài trên đảo. Các cơ sở thực tế của nhà nước trước Ba Lan là bên dưới nhà thờ, cột mốc lâu đời nhất trên đảo, có niên đại 968.

Quảng trường Tự do (Plac Wolnosci)

Quảng trường Tự do ought để được gọi là Quảng trường Ngân hàng, do ưu thế của Ba Lan và các ngân hàng nước ngoài ở đây. Trên quảng trường này là Thư viện Raczynski, đưa vào đầu thế kỷ 19 và là người mẫu trên Musée du Louvre ở Paris. Nó là một trong những thư viện công cộng lâu đời nhất của Ba Lan.

Đánh giá
.