Đền thờ, tu viện và Meteora

Trung ương Hy Lạp là một khu vực giàu có ở các chùa và tu viện, từ Delphi – trung tâm huyền thoại của thế giới cổ đại – tu viện của Hosios Loukas và những đỉnh núi Meteora kịch tính, một trong những cảnh tượng tuyệt vời của đất liền Hy Lạp.

Tất cả các con đường dẫn đến Delphi

Roumeli, thuật ngữ trung cổ thơ mộng cho nam miền trung Hy Lạp, bao gồm các tỉnh ngày nay của étolo-Akarnania, Evrytanía, Fokída, Viotia và Fthiótida – thậm chí cổ xưa hơn địa danh hồi sinh bởi nhà nước Hy Lạp hiện đại.

Rất ít du khách hiện đại liên quan đến bản thân nhiều với những địa danh líu lưỡi khi họ vội vàng hấp tấp về phía điểm thu hút chính của khu vực, các trang web cổ điển ở Delphi. đơn đầu óc của họ là có thể tha thứ, tội lỗi Delphi kết hợp độc đáo một sự giàu có của di tích với một khung cảnh ngoạn mục.

Đọc thêm: Cách nâng cao tỷ lệ đâu visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan ở Trung ương Hy Lạp

Tu viện Osios Loukas

Ngoài Livadia, con đường phía tây bắt đầu leo ​​lên chân đồi núi Parnassos. Các rẽ trái cho làng Dístomo và Tu viện Osios Loukas, dành riêng cho một nhà tu khổ hạnh thế kỷ thứ 10 địa phương có tên là Luke, được đánh dấu rõ ràng. Các tu viện lệnh một cái nhìn tuyệt vời trên một thung lũng hẻo lánh trong bóng tối của Mt Elikónas. Các nhà nguyện nhỏ của Đức Trinh Nữ từ thế kỷ thứ 10; các katholikón thế kỷ thứ 11, hay nhà thờ chính, chứa khảm tuyệt vời, những người sống sót của một trận động đất năm 1659.

Delphi

Các địa điểm cổ đại của Delphi được xây dựng trên ruộng bậc thang ở đáy của vách đá, toàn bộ sẵn sàng để lật đổ hơn vào Gorge Plístos. Kể từ khi khai quật bởi người Pháp vào cuối thế kỷ 19, Delphi đã được xếp hạng là sự hư hại phổ biến nhất, đáng nhớ trên đất liền, tham gia cũng bằng cách trượt chim săn mồi tung mình khỏi palisades. Một chuyến thăm liên quan đến việc leo dốc thưởng bằng luôn thay đổi quan điểm và những kho báu vĩ đại mới.

Các khu vực bầu cử thiêng liêng chính ở Delphi là Đền thờ Apollo. Nhiều người trong số các di tích tiếp xúc ngày hôm nay từ thời La Mã, nhưng cũng giống như nhiều di tích, trong đó có sân vận động và đền thờ chính, chỉ trước đó. Đối với các khách giản dị, nổi bật bao gồm Kho bạc Athens; các Stoa Athens; và đền thờ của Apollo, những gì bạn thấy trái hẹn hò 369-329 BC và ấn tượng ở bên phải của riêng của nó. Các thần Apollo đã được liên quan, trong số những thứ khác, với lời tiên tri, chức năng chính của mình ở đây. oracle mình cư trú dưới sàn ngôi đền trong buồng adyton, nơi một hang sâu trong lòng đất ợ hơi ra độc hại và có thể tâm thay đổi. Một trong những nhà tiên tri của những tuyên bố đáng nhớ của Delphi là Oedipus sẽ giết cha mình và kết hôn với mẹ của mình – do đó cho thế giới anh hùng bi thảm nhất của nó và Freud phức tạp Oedipus của mình.

Các bảo tàng Delphi đã trải qua một đợt tái trang bị toàn diện trong thời gian diễn ra Thế vận hội Athens 2004, tiếp tục làm nổi bật một bộ sưu tập tuyệt vời mà người đánh xe ngựa của 470 BC đồng với đôi mắt onyx là người ở xứ khác nổi tiếng nhất.

Galaxidi

Các ngôi sao thực sự của bờ biển Fokída thường ảm đạm rất ít Galaxidi, với biệt thự Venetian chịu ảnh hưởng của nó. chủ tàu địa phương phát triển thịnh vượng trong thế kỷ 18 và 19 khi Galaxidi là, đáng ngạc nhiên, các bến cảng thứ tư đông đúc nhất ở Hy Lạp – và vì vậy những ngôi nhà xây dựng. Nhưng thuyền trưởng từ chối chuyển sang hơi sau những năm 1890, và nơi này bị chìm vào quên lãng cho đến khi được khám phá bởi người dân Athens giàu có tìm kiếm một bolthole cuối tuần dễ chịu. Du khách nước ngoài rất ít, nhưng có rất nhiều nơi nghỉ và nhà hàng phong nha dọc theo bến cảng phía Nam, nơi du thuyền tụ tập.

Bán đảo Pilio(Pelion)

toàn bộ khu vực này là một trung tâm nổi bật của việc học ở Hy Lạp trong thế kỷ 17 và 18 – có thể là do sự giàu có gỗ dựa trên nó và khoảng cách từ nắm chức Ottoman – khi nhiều cán bộ quan trọng của Đế quốc Áo-Hung, trong vòng tròn bên trong của vua và thậm chí của tòa án Nga đã được đào tạo trên núi Pilio.

The Peninsula Pilio có hai mặt: sự ẩm ướt, xù xì đông bắc cánh rơi vào Aegean, với những bãi cát tuyệt vời của màu sắc gần Caribbean; và, dốc ô liu phủ dịu mát tua với bờ sỏi lapped bởi Vịnh Pagasitic. Các mục tiêu rõ ràng là Makrynítsa, với nồng độ lớn của các biệt thự thế kỷ 18 và một hình vuông đài phun nước-và-nhà thờ-hai bên. Ở phía đông bắc của bán đảo, tập trung được vào Zagora và Tsangaráda, trong khi Tríkeri và cảng Agia Kyriakí, ở mũi phía tây nam cua-claw, sống một cuộc sống phần lớn riêng biệt, có truyền thống hàng hải mạnh mẽ. Beaches-khôn ngoan, các ngôi sao bưu thiếp là Mylopótamos với vòm tự nhiên của nó, và cổng với lâu đài Venetian nhỏ bé của mình Damoúhari, cả hai bên dưới Tsangaráda.

Meteora

Khi bạn tiếp cận Kalabaka từ Trikala, cao chót vót thành đá, các Meteora, tăng trước các bạn trong một trong những cảnh tượng tuyệt vời của đất liền Hy Lạp. Một số các tu viện khác thường nhất trên thế giới bám vào những tháp nhọn lớn, có tên xuất phát từ meteorízo động từ, “đình chỉ trong không khí ‘- nón, hình trụ và trụ tường tròn, đốm với thảm thực vật và các hang động giống như rất nhiều unbrushed, răng hàm mục xương .

Ẩn sĩ tôn giáo đã được thuộc địa hóa các hang động ở đây vào thế kỷ thứ 10, nhưng huyền thoại thuộc tính đầu tiên tu viện nhạc rock-top (Megálou Meteórou) đến Athonite sư Athanasios, ở giữa thế kỷ 14. Sau thế kỷ 17, động lực tu viện chậm lại, và các cấu trúc flimsily hơn dựng lên bắt đầu sụp đổ trên sào phơi của họ; những thăng trầm của lịch sử Hy Lạp hiện đại từ sau Cách mạng tiếp tục đẩy nhanh sự suy giảm, và ngày nay chỉ có tám tồn tại, trong đó chỉ sáu là có người ở và mở cửa cho khách hành hương. Megálou Meteórou là tu viện lớn nhất và cao nhất, mặc dù nhà thờ của nó được che phủ bởi một bộ sưu tập các biểu tượng hiếm và bản thảo trong phòng ăn. Varlaám, được thành lập năm 1517, cung cấp các bức bích họa từ thế kỷ 16 và cũng là tu viện cuối cùng để bảo tồn tại chỗ cơ chế tời cũ của nó, trước đây được sử dụng để nâng cao tu sĩ, vật tư; một ròng rọc điện mới thang máy sau này bây giờ.

Đánh giá
.