Trung tâm cực bắc của thế giới là một nơi đầy màu sắc của thành phố Ánh Sáng. Giàu các điểm tham quan văn hóa và với một cuộc sống về đêm sôi động, Reykjavík còn có công viên và các khu vực động vật hoang dã đáng ngạc nhiên gần trung tâm của nó.

Khách thăm thường không chắc chắn liệu Reykjavík là một thành phố thu nhỏ hoặc làng mở rộng. Có lẽ đó là cả hai. Nhà ở khoảng một phần ba dân số của Iceland, đó là, doanh nghiệp, trung tâm văn hóa và trí tuệ chính trị không thể tranh cãi của nước này. Tuy nhiên, nó vẫn giữ một tốc độ chậm nhất định và quyến rũ gần như mộc mạc mà làm cho nó độc đáo giữa thủ đô của thế giới.

Reykjavík

Đối với du khách, trung tâm thành phố cũ chắc chắn là một phần quyến rũ nhất của thủ đô. Vâng-để-làm đường dân cư, với màu, nhà cửa của họ rạng rỡ sóng-bọc kim loại và những bãi cỏ rêu bao bọc bởi hàng rào picket, chạy song song với các cửa hàng, quán cà phê và phòng trưng bày của các trục phố thương mại chính. Ngược lại với các trung tâm nhỏ gọn, ngoại ô sắc màu rực rỡ của Reykjavík mở rộng về phía đông cho dặm sau khi dặm, tất cả các khối căn hộ xám xịt và những con đường bận rộn.

Văn hóa Reykjavík

Các thành phố nói chung đã và đang trải qua một sự thay đổi trong 10-15 năm qua. Trong khi du khách tới Iceland từng được coi là Reykjavík ít hơn một điểm dừng chân trên đường đến điểm thu hút chính không thể tranh cãi của nước này – cảnh quan – thủ đô hiện đã thu sọc của nó như là một điểm đến trong quyền riêng của nó (một quá trình khuyến khích bởi sự sẵn có của các chuyến bay giá rẻ từ biến của thế kỷ 21). cảnh văn hóa năng động và đặc biệt của nó là một nguồn của niềm đam mê. Sau khi tất cả, những gì thành phố khác với dân số dưới 118.000 có một dàn nhạc giao hưởng quốc tế hoan nghênh, hai công ty nhà hát chuyên nghiệp lớn, nhiều nhóm kịch độc lập, một công ty opera, ballet quốc gia và bảo tàng bao gồm các Nhà Văn hóa và Bảo tàng Quốc gia? Ngày đầu này, hàng chục phòng trưng bày độc lập nhỏ hơn và các địa điểm cung cấp triển lãm liên tục, buổi diễn và biểu diễn trong suốt cả năm, và một lễ hội nghệ thuật hàng năm thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của thế quốc tế.

Hấp dẫn Reykjavík

Triển lãm ± 2 Giải quyết Reykjavík 871

Aðalstræti 16

Các dấu hiệu hữu hình nhất giải quyết Viking của Iceland là phần còn lại của một trang trại hình bầu dục chỉ dưới mức đường phố hiện nay, cùng với một trong những triển lãm ấn tượng và giàu trí tưởng tượng nhất của đất nước. Các lớp tro núi lửa nằm ngay bên dưới các đống đổ nát đã cho phép các nhà khảo cổ cho đến nay các cấu trúc để c.871 AD. Với một lò sưởi là điểm trung tâm của nó, các trang trại có diện tích khoảng 85 mét vuông (915? Sq ft) và được cho là đã bị chiếm đóng cho đến khoảng năm 1000 AD.

Nhà văn hóa

Hverfisgata

Tuyệt vời bảo tàng này chứa một triển lãm cũng như hình thành các khúc ca dân gian Iceland cổ đại và bản thảo thời trung cổ khác và đồ tạo tác, hiển thị trong tủ kính kín và ít ánh sáng để hỗ trợ bảo quản. Một lần ở đây là một chuyến đi vào một thế giới khác: xoáy, nhân vật rực rỡ dường như nhảy từ mỗi trang nói về câu chuyện của cuộc sống ở Bắc Đại Tây Dương trong thời gian khuấy thời Viking. Tầng trên, thay đổi thường xuyên triển lãm tập trung vào các khía cạnh khác nhau của di sản của đất nước: chủ đề quá khứ đã bao gồm tất cả mọi thứ từ việc tạo ra bùng nổ của đảo Surtsey, bản vẽ của hệ thực vật cận Bắc cực, để việc di cư của Iceland Mormons đến Bắc Mỹ.

Bảo tàng Quốc gia

Suðurgata 41

Bảo tàng này là xem rất cần thiết cho bất cứ ai quan tâm đến lịch sử Iceland và xã hội đương đại. Các triển lãm chính, The Making of a Nation, được nắm công cụ, truy tìm lịch sử của Iceland từ giải quyết xuống cho đến ngày nay. Phần trên việc sử dụng các thử nghiệm DNA đặc biệt thú vị, chi tiết công việc nghiên cứu trên răng của những người định cư đầu tiên để xác định nguồn gốc của chúng. phần đương đại liên quan giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của đất nước, chẳng hạn như sự độc quyền hạn chế thương mại và sự thành lập nước cộng hòa. Hầu hết các phát hiện khảo cổ xung quanh Iceland trong vài trăm năm qua đã kết thúc trong bảo tàng quốc gia – bao gồm cả các cửa ấn tượng thời trung cổ bằng gỗ thờ từ Valþjófsstaður, tạc vào thế kỷ 13 với những câu chuyện của một hiệp sĩ giết một con rồng.

Nhà thờ Hallgrímskirkja

Kết cấu bê tông hiện đại ấn tượng này được xây dựng theo phong cách dân tộc để giống với các cột đá bazan núi lửa. Nhiều du khách tìm thấy nó sâu sắc xấu xí, nhưng leo lên tháp – hoặc đi thang máy – và bạn được thưởng bằng những điểm tốt nhất của Reykjavík và bán đảo Snæfellsnes tưởng như gần. Vào một ngày đẹp trời, như họ nói, bạn có thể nhìn thấy mãi mãi. Ở phía trước của nhà thờ là một bức tượng khổng lồ và đầy ấn tượng của Leifur Eiriksson, “Discoverer của Mỹ”, một món quà từ Mỹ vào dịp kỷ niệm 1000 năm ngày thành lập Alþingi vào năm 1930.

Đánh giá
.