Việc phát hiện ra quần đảo Madeiran, 608 km (378 dặm) về phía tây của Ma-rốc, là một chiến thắng sớm cho thuyền viên đầy tham vọng lấy cảm hứng từ Prince Henry the Navigator. Trong năm 1418, trong khi chèo thuyền về phía nam để khám phá những bờ biển Tây Phi, các caravels của João Gonçalves Zarco và Tristão Vaz Teixeira tìm thấy nơi trú ẩn trên một hòn đảo trũng thấp mà họ gọi là, với lòng biết ơn, Porto Santo (Port Thánh). Hai năm sau, họ quay trở lại, để khám phá một 37km lớn miền núi hải đảo (23 dặm) về phía tây nam, mà họ đặt tên là Ilha da Madeira – đảo Gỗ. Đảo Madeira và Porto Santo vẫn chỉ có hai hòn đảo có người ở trong quần đảo.

thám hiểm hiện đại sẽ thấy rằng Madeira vẫn là một nơi hoang dã và bình dị đến thăm. rừng tuyệt vời của nó đã biến mất – đốt cháy bởi những người định cư đầu tiên với đám cháy mà đã ra khỏi tầm kiểm soát và được cho là đã nổ ra trong nhiều năm qua – nhưng người đàn ông đã góp phần kỳ diệu của mình tới một hòn đảo Đại Tây Dương mà lộng lẫy tự nhiên đã giành được nó danh hiệu như “của Thiên Chúa Botanical Gardens “và” The Floating Flowerpot “.

Ảnh hưởng của Anh

Sự hiện diện của Anh trên đảo đã được chứng minh có ảnh hưởng trong nhiều cách – bên cạnh ủng hộ danh tiếng Madeira là một điểm đến kỳ nghỉ tinh tế hoan nghênh cho lịch sự và mến khách, sự đam mê các đồ nội thất mía, mua tại Phương Đông, kích thích ngành công nghiệp wicker của hòn đảo trung vào thị trấn phía đông của Camacha. Một tiểu thủ công nghiệp quan trọng, sản xuất một loại phức tạp và dễ hiểu đối đắt thêu (bordados), là mắc nợ với một phụ nữ Anh, Elizabeth Phelps, người đã giới thiệu nó để bổ sung thu nhập địa phương sau khi căn bệnh tàn phá cây nho của hòn đảo, với ảnh hưởng tai hại trên đảo ‘ mức sống, trong những năm 1850.

Gần đây, đã có một sự hiện diện trên các hòn đảo mà đã đạt các tiêu đề: Cristiano Ronaldo. Được công nhận là một trong những cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới, Ronaldo tại là con trai người nổi tiếng nhất của Madeira, và chỉ là về ở khắp mọi nơi bạn đi trong thành phố, bạn sẽ nhìn thấy khuôn mặt của mình nhìn chằm chằm ra khỏi cốc, T-shirt và dishcloths. Đó là một hình ảnh đó cũng nhắc nhở du khách rằng Madeira đã chuyển từ hình ảnh đã qua của gentility hồ bột Anh.

Đọc thêm: Dịch vụ xin visa Bồ Đào Nha

Rượu vang của hòn đảo

vận may của Madeira từ lâu đã được gắn chặt với những người uống rượu vàng như nổi tiếng của mình, và những cái tên tiếng Anh, Scotland và Ireland gia đình nhập cư như Leacock, Cossart, Gordon và Blandy đã trở thành đồng nghĩa với lịch sử của hòn đảo. Trong thế kỷ 18 nó đã được phát hiện ra rằng biển dài voyages qua cái nóng của vùng nhiệt đới, xa hư rượu, cải thiện chất lượng của nó. Điều này quá trình dài của sự trưởng thành bây giờ đã được thay thế bằng hệ thống estufagem, trong đó rượu vang trẻ được lưu trữ trong nhà ươm (estufas) trong vài tháng. Bốn loại chính của Madeira được sản xuất ngày nay: một Verdelho Sercial và vừa khô khô, cả hai lý tưởng như rượu khai vị, và Bual phong phú hơn và tối tăm, rượu nho ở hy lạp ngọt ngào, mà là cả hai thường được phục vụ với các món tráng miệng.

Nơi đầu đến thăm ở Madeira
Funchal

Một bức tượng của Gonçalves Zarco hiện nay là làm mốc trung tâm ở Funchal, thủ đô của Madeira. Các squats thành phố ở trung tâm của một vịnh rộng ở phía nam có nhiều ánh nắng của hòn đảo, tên của nó lấy cảm hứng từ cây thì là hoang dã (Funcho) mà người phát hiện mọc ở đồng bằng xung quanh. Đằng sau nó tăng một giảng đường tự nhiên của ngọn đồi bậc thang và núi cung cấp nơi trú ẩn từ những cơn gió mùa đông bắc thường xuyên thổi trên đảo – mưa, bão và cầu vồng làm nguôi lòng là cái giá bạn phải trả cho cảnh quan xanh tươi lộng lẫy Madeira.

Monte đi xe trượt băng

Monte trượt băng đi xe đòi hỏi phải giữ cáp treo hoặc lái xe đến Monte, một khu nghỉ mát trên đỉnh đồi mát mẻ và lá với Quintas, nhà an dưỡng và Vườn Tropical Monte Palace. Các nhà thờ twin-chất cao gần đó Nossa Senhora de Monte chứa mộ của Hoàng đế Charles I của Áo. Từ đây bạn có thể hạ xuống đến Funchal bởi Carro de cesto, một loại ghế sofa wicker gắn liền với vận động viên bằng gỗ được hướng dẫn 2km (1 ½ dặm) xuống làn đường dốc bởi một cặp điều khiển mặc chèo thuyền và flannel trắng. Đây là hình thức duy nhất của giao thông vận tải đã được phát minh bởi một cư dân Anh đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để có được xuống văn phòng của mình từ quinta mình.

Rượu Lodge Old Blandy

Đối với một cái nhìn sâu sắc đáng vào quá khứ Madeira, có một số nơi giá trị tham quan: nhà nghỉ rượu vang lâu đời nhất, Old Blandy của Wine Lodge trên Avenida Arriaga, ngày tháng trong phần từ thế kỷ thứ 16, và bạn có thể đi lang thang xung quanh theo ý muốn hoặc tham gia một tour du lịch mà quá trình đằng sau việc sản xuất rượu vang nổi tiếng Madeiran được giải thích. Nếm cũng có sẵn.

Porto Santo

Các thế giới buồn ngủ của Porto Santo là một tương đối dễ tiếp cận, kết nối hàng ngày bằng phà (hai giờ) và máy bay. Hòn đảo này là một sự tương phản hoàn toàn với Madeira: trong khi trước đây có một thặng dư của núi, nước và thực vật nhưng không có bãi biển để nói chuyện, Porto Santo chỉ có một vài đồi núi lửa khô và một bờ biển phía nam đó là con đường dài, 7km (4- dặm) căng cát không hư.

Vila Baleira, làm cho một nhân đức ra khỏi quán tính, và chỉ gần đây mới có những nỗ lực để tiền mặt ở trên cư dân nổi tiếng nhất của mình, Christopher Columbus. Các nhà thám hiểm là một trong những người mua đường nhiều người đã đến các đảo trong 1470s, và sau đó kết hôn với con gái của thống đốc đầu tiên Porto Santo, Bartolomeu Perestrello. Đó là một lá và thị trấn hấp dẫn với một quảng trường chính cọ rợp bóng và một bãi biển hấp dẫn.
Đánh giá
.