Nơi đầu đến thăm ở Krakow

Đối với một thành phố sinh của thương mại, nó chỉ phù hợp – hôm nay nhiều hơn như vậy hơn bao giờ hết – rằng trung tâm của Krakow là cao cả Quảng trường Chợ Chính (Rynek Główny). trung tâm của nó, người đẹp Cloth Hall, đối với nhiều người là một biểu tượng của Krakow và quá khứ của nó như Nhà thờ Wawel. Đối với hầu hết, nó là điểm dừng chân đầu tiên vào cuộc thám hiểm của Old Town, một mạng lưới các đường phố chật hẹp hấp dẫn, tất cả những kho tàng để khám phá. Trên cạnh của Quảng trường chợ chính là thế kỷ 13 St Mary (Kosciól Mariacki), Krakow thờ dân chính và một lời nhắc nhở Gothic cao của quá khứ của thành phố. Sự nổi bật cho một bức tượng của nhà thơ quốc gia Adam Mickiewicz là một dấu hiệu của sự liên kết của Krakow với văn học Ba Lan.

Planty

Độc đáo giữa các khu cũ của châu Âu, một vành đai xanh, Planty, bao quanh Old Town và cung cấp thời gian nghỉ ngơi và định nghĩa. Nó được đặt ra vào đầu thế kỷ 19 để thay thế bởi các bức tường thành phố sau đó dư thừa, Krakow đã lâu kể từ khi mở rộng trong tất cả các hướng. Công viên được tự được bao quanh bởi một vòng những đại lộ lớn, xa hơn nữa là những phần hiện đại hơn của thành phố có hấp dẫn riêng của họ, không nhất kiến ​​trúc Secession thời.

Beyond the Old Town

Có nhiều hơn nữa để Krakow hơn Old Town. Nằm chót vót trên tất cả là Wawel Hill, nơi bạn sẽ tìm thấy một lâu đài hùng vĩ và nhà thờ, trang trí với một số tác phẩm nghệ thuật tốt nhất của châu Âu từ thời trung cổ. Tại cơ sở của nó là huyện Okól, rất có thể các trang web của việc giải quyết Krakow đầu tiên. Đối với một khía cạnh khác của thành phố, thăm khu phố Do Thái cổ xưa của Kazimierz, bên ngoài các bức tường thành phố và với các ký tự đặc biệt của nó. Bây giờ trải qua một thời kỳ phục hưng, đó là huyện sống động của thành phố và một ám ảnh phổ biến của học sinh và Bohemia, người tụ tập nhiều quán bar và quán cà phê của mình.

Tây của Old Town là Piasek, nơi các tòa nhà chung cư cũ tốt xung quanh yên tĩnh, sân ẩn cung cấp cái nhìn thoáng qua của màu xanh lá cây. Giàu Cracovians làm nhà của họ ở Nowy Swiat (Thị xã Mới) trong thế kỷ 19 khi các thị trấn cũ đã trở nên quá đông đúc. Bên kia sông là khu ổ chuột của người Do Thái Podgórze, đã nổi tiếng từ bộ phim Danh sách của Schindler.

Đánh giá
.