Trong khu vực xa xôi và ít du khách viếng thăm này, bạn có thể xem các loài chim biển và cá voi trong môi trường tự nhiên, và tham quan Khu Jökulsárgljúfur bất ngờ tươi tốt, phần phía bắc của công viên quốc gia Vatnajökull.

Húsavík và Jökulsárgljúfur

Bỏ qua bởi các đường vành đai và dòng của giao thông thường xuyên, Đông Bắc là một trong những khu vực bị cô lập nhất của Iceland. Chỉ có hai nơi thường thu hút số lượng lớn khách du lịch: thị trấn Húsavík, “vốn cá voi” của Iceland; và phần Jökulsárgljúfur của Công viên Quốc gia Vatnajökull, có hẻm núi và thác tính năng trên một ngàn tấm bưu thiếp. Rất ít người tiếp tục khám phá các bờ biển gồ ghề – phần lớn là vì các dịch vụ giao thông kém, đường xấu và vài khách sạn tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm để khám phá off-the-beaten-track Iceland, đây là một trong những nơi tốt nhất trong cả nước. Đúng, du lịch hấp dẫn như vậy rất ít và xa giữa, nhưng thực sự thu hút của góc này của Iceland là để trải nghiệm thiên nhiên trong sự thô và để thấy một mặt của cuộc sống Iceland mà hiếm khi thoáng thấy trong một số trung tâm có tính quốc tế hơn của đất nước . Hàng chục ngôi làng đánh cá không khí bám chênh vênh đến bờ bên này ngay phía nam của vòng Bắc Cực. Khám phá này, các tiền đồn yên tĩnh bảo thủ và các vách đá cheo leo và khu vực hoang dã xung quanh họ tiết lộ thế giới đi biển khắc nghiệt đó là trong nhiều cách xương sống của Iceland.

Địa điểm tham quan ở đông bắc Iceland

Húsavík

Thị trấn chính trong khu vực, Húsavík (dân số 2.200), là một nơi gọn gàng và dễ chịu thiết lập trên bến cảng đầu tiên tỷ lệ cung cấp cho sự tồn tại của nó: câu cá và cá chế biến vẫn là ngành công nghiệp lớn. Quan điểm của các tàu đánh cá đầy màu sắc, các vùng nước màu đen u ám và những ngọn núi đá granite tuyết spattered trên vịnh là đặc biệt ấn tượng. Tuy nhiên, nó là một hoạt động cảng túc mà rút busloads của khách du lịch: Húsavík là Iceland “vốn cá voi” nhờ vào vị trí của nó trên Skjálfandi Bay, đất nuôi dưỡng plankton- và cá giàu. Hai công ty địa phương đã vận hành các tour du lịch ngắm cá voi đòi một tỷ lệ thành công 98 phần trăm cho nhìn thấy. Trước chuyến đi ngắm cá voi của bạn, nó cũng có giá trị một chuyến thăm tới bến cảng tuyệt vời Bảo tàng Húsavík Whale.

Jökulsárgljúfur

Sự hấp dẫn lớn của vùng Đông Bắc là Jökulsárgljúfur, hẻm núi sông dài nhất của đất nước tại 25km (16 dặm). Tên đầy đủ của nó, có nghĩa là “hẻm núi sông băng”, rất khó cho người không Iceland phát âm nhưng có thể được gọi là Jökulsá Canyon – phát âm yer-kool-sar. Khi sở hữu tư nhân trong bất động là rất lớn, các khe núi và 150 km vuông (58 dặm vuông) của hoang dã xung quanh trở thành công viên quốc gia Jökulsárgljúfur trong năm 1973. Trong năm 2008, Jökulsárgljúfur đã trở thành một phần của các mới được thành lập Vườn quốc gia Vatnajökull, trong đó bao gồm khoảng 12.000 km vuông của đất nước.

ásbyrgi

Một trong những đá quý của khu vực là hẻm núi có hình móng ngựa lớn ásbyrgi, nằm gần như ngay lập tức tại turn-off từ Route 85. A 100-mét (330ft) vách đá mặt làm một, 1km- (½ dặm) vòng loại mịn xung quanh một thảm dồi dào của cây xanh, trong khi một outcropping nhỏ của vách đá (phù hợp được gọi là Eyjan hay “hòn đảo”) mọc ở giữa.

Quan điểm tốt nhất là từ phần xa nhất của hẻm núi, mà có thể đạt được bằng cách đi bộ 100 mét (330ft) về phía tây từ khu vực đậu xe. Cắm trại được phép gần lối vào của hẻm núi, nơi mà một văn phòng thông tin bán tài liệu quảng cáo chi tiết các tuyến đường đi bộ đường dài chính của công viên. Từ đây, con đường dẫn đến đỉnh của vách đá, leo hẻm núi ở điểm dễ nhất của nó (mặc dù một sợi dây được cung cấp để giúp đỡ trong sự đi lên).

Dettifoss

Dettifoss là thác nước lớn nhất châu Âu. Không có gì chứa đựng hoặc nhân tạo ở đây, không boardwalks gỗ hoặc ban công xem cài đặt để làm giảm đi chất là. Mây của phun đầu tiên có thể được nhìn thấy vài km; từ bãi đỗ xe, khách tranh giành trên khối vuông của nham thạch màu xám, nghe tiếng trống sấm trước khi nhận được một cái nhìn thoáng qua của thác. Khoảng 500 mét khối (17.700 ft khối) tràn nước trên gờ của nó mỗi thứ hai: mặc dù nó chỉ là 44 mét (145ft) cao, khối lượng thôi miên tuyệt đối của dòng chảy làm cho điều này được cho là cảnh tượng tuyệt vời nhất của Iceland.

Đánh giá
.