Trong khi các đảo phía đông quốc tế của Sámos, HIOS và Lesvos đã từng đóng một vai trò hàng đầu trên sân khấu thế giới, đảo nằm rải rác, vùng đông bắc vẫn còn tương đối nguyên vẹn của du lịch nước ngoài.

Quần đảo phổ biến với người Hy Lạp

Những hòn đảo Aegean phía đông bắc có ít điểm chung khác hơn là một lịch sử cai trị của Genova thời trung cổ. Bắc Thasos, Samothráki, Agios Efstratios và Limnos ở phía bắc có vài kết nối với miền nam Aegean. Trừ Thasos đá cẩm thạch có lõi, các hòn đảo nhỏ, cũng như Lesvos, là núi lửa, sườn nhà nhẹ nhàng của họ để sồi dung nham chịu. tình người Hy Lạp ‘cho những hòn đảo này, rất thuận tiện cho các đại lục, vượt trội so với khách du lịch nước ngoài.

Ném một cục đá từ Thổ Nhĩ Kỳ

Trong khi đó Lesvos, HIOS và Sámos về phía đông nam đã từng nổi tiếng trong thời cổ, thuộc địa qua Địa Trung Hải và phát huy nghệ thuật và khoa học, mặc dù ít bằng chứng về vinh quang xưa vẫn còn. Tất cả ba từng là cầu nối giữa Tiểu Á và bán đảo Hy Lạp và đã được tham gia vào Tiểu Á cho đến khi them.Turkey tai biến Ice Age cô lập vẫn còn ở khắp nơi trên đường chân trời, chỉ 2km (1 dặm) đi qua eo biển Mykale tại Sámos.

Những cảnh quan thiên nhiên của vùng Đông Bắc Aegean

HIOS, Sámos và Ikaria là đá vôi gồ ghề và đá phiến (với một chút đá granit, quá, về Ikaria), rừng với cây thông, ô liu và cây bách. hoa dại tinh tế, đặc biệt là trên Sámos, nâng cao sức hấp dẫn của họ, và nhiều động vật có vú nhỏ và chim phát triển mạnh, có (như Lesvos của sóc đỏ) di trú từ Anatolia trước khi nước biển dâng cao marooned họ. Bãi biển khác nhau từ bờ biển dài của sỏi bằng nắm tay nhỏ để che chở, trăng lưỡi liềm cát.

Đọc thêm: Hồ sơ xin visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan ở vùng Đông Bắc Aegean

Thasos

Chỉ cần 7 hải lý (12km) từ đất liền Macedonia, Thasos – luôn luôn là một khóa tu ưa thích của người Hy Lạp bắc – đã, từ những năm 1980, chào đón một loại quốc tế của nước ngoài. Tuy nhiên, hòn đảo này có vẻ tương đối không hư, với du lịch trọn gói cũng bị cách ly. Hầu như tròn, miền núi Thasos về cơ bản là một khối u khổng lồ bằng đá cẩm thạch, trộn với đá granit và đá phiến, đập vụn thành cát trắng ở lề của hòn đảo. độ cao thấp hơn, bao gồm trong các đồn điền ô liu, vẫn còn hấp dẫn, nhưng Kim Cương của Bắc ‘đã có ánh của nó dulled bởi các đám cháy rừng đã rời đảo ¾ trọc rừng thông ban đầu của nó.

Vinh quang quá khứ Thasos của, thúc đẩy bởi tiền gửi vàng địa phương, là hiển nhiên tại thủ đô cảng Liménas (Limin, cũng chỉ Thasos), nơi còn sót lại đáng kể của thị trấn đã được khai quật; bit lựa chọn của các đô thị hy lạp xưa đổ nát được chiếu sáng vào ban đêm. Các khu vực lớn nhất của thành phố cũ, phía sau cảng cá đẹp như tranh vẽ mà dấu vết sự hạn chế của thương cảng cũ, là agora.

Lesvos

hòn đảo lớn thứ ba của Hy Lạp, Lesvos là phản đề của nisáki (nhỏ dễ thương cù lao). Giữa các làng xa xôi nằm 11 triệu cây ô liu sản xuất 45.000 tấn dầu mỗi năm. Đóng tàu, cá chữa, Ouzo-chưng cất và chăn nuôi vẫn còn quan trọng, nhưng không ai đối thủ ô liu, đặc biệt là kể từ khi nó bổ sung cho các ngành công nghiệp thứ hai – du lịch. Lesvos là một Roman kỳ nghỉ tại chỗ ưa thích, những gì có rừng của nó dày phía Nam, vườn bình dị và suối nước nóng nổi tiếng với đặc tính chữa bệnh của họ – phòng tắm nhiệt của hòn đảo và các cơ sở spa vẫn là một trận hòa đáng kể.

Mytilini, thủ đô (tên của nó là một bí danh phổ biến cho toàn bộ hòn đảo), có một cảnh sát rồ ga lên, bầu không khí hơi gai góc, như thích hợp của một thành phố cảng gần 30.000. Đằng sau các bờ sông, các loại mái vòm nhà thờ và ngọn tháp linh hoạt các skylin; trên mũi đất phía đông bắc ngồi các Kastro thời trung cổ với những tàn tích từ thời đại khác nhau. Nhưng nó Lesvos đó là trụ cột của ngành du lịch Lesvos, và dễ hiểu như vậy: hàng ngũ các nhà lát gạch mạnh mẽ leo lên lâu đài thời Trung cổ là một cảnh tượng hấp dẫn, như là các cảng cá lát đá. Nhưng ngày của nó như là một khóa tu cho các nghệ sĩ phóng túng và hoạt động thay thế hơn, với du lịch trọn gói ưu thế kể từ cuối những năm 1980.

Đáng chú ý là hai bảo tàng ở Varia, 4km (2,5 dặm) về phía nam của thủ đô. Bảo tàng Theóphilos gồm hơn 60 bức tranh của sinh địa phương Theóphilos Hatzimihaíl, họa sĩ Naïve nổi tiếng nhất của Hy Lạp. Bảo tàng Thériade liền kề đã được thành lập bởi một người con trai bản xứ, trong khi một nghệ thuật xuất bản tiên phong ở Paris, lắp ráp bộ sưu tập đáng kinh ngạc này, với các tác phẩm của Chagall, Miró, Picasso, Léger và những người khác.

HIOS (Chios)

Mặc dù HIOS đã được quan trọng và thịnh vượng từ thời cổ đại, thời Trung cổ đã HIOS của ngày hôm nay. Sau khi người Genova nắm quyền kiểm soát ở đây năm 1346, gia tộc Giustiniani thành lập một cartel, các maona, mà kiểm soát thương mại có lợi nhuận cao trong kẹo cao su mastic. Trong thời gian cai trị của họ, HIOS đã trở thành một trong những hòn đảo giàu có và có văn hóa nhất ở Địa Trung Hải.

Hôm nay, HIOS và Inoússes hòn vệ tinh của nó là nhà của một số gia đình giàu có vận chuyển của Hy Lạp. Những thảm họa thế kỷ 19 đảm bảo rằng HIOS Town hoặc Hora dường như off-puttingly hiện đại ở cái nhìn đầu tiên. Nhưng xước bề mặt bê tông cốt thép và bạn sẽ tìm thấy những dấu vết của người Genova và năm Ottoman. Các tính năng thời trung cổ rõ ràng nhất là Kastro, có hào bao quanh ở phía đất liền.

Người đứng đầu đường phía tây nam hướng về phía Nam HIOS mastic sản xuất, với 20 làng mastic sản xuất được gọi chung là mastihohoriá, được xây dựng như một thành trì cướp biển bằng chứng của người Genova trong thế kỷ 14 và 15. Mỗi làng được đặt ra trên một kế hoạch hình chữ nhật dày đặc, với đoạn hẹp quá cong bởi trụ tường trận động đất, và lưng của những ngôi nhà bên ngoài tăng gấp đôi như tường chu vi. Pyrgí, 21km (13 dặm) từ Hora, là một trong những mastihohoriá bảo tồn tốt nhất. Một số (7 dặm) về phía tây 11km, Mesta có vẻ ảm đạm hơn, đơn sắc mê cung, mà vẫn giữ được tháp phòng thủ tại các góc của nó. Một số nhà đã được khôi phục như chỗ ở.

Sámos

Sámos, một hòn đảo nhiệt đới gần với ruộng bậc thang nho, cây bách và vườn ô liu, rừng còn sống sót của thông đen và Calabria, làng sườn đồi, và những bãi biển của mỗi kích thước và loại hình, thu hút rất nhiều khách du lịch. Một chuỗi các vụ cháy rừng từ năm 1986 và thương mại hóa đã tàn lụi nửa phía đông của đảo; nhưng không thể đi qua những hẻm núi, ngọn núi cao thứ hai của Aegean, và những bãi biển chỉ có thể đến thống trị chân giữ ở xa về phía tây.

tài nguyên thiên nhiên thường được ưu tiên hơn những con người làm ra, nhưng chủ yếu phát triển Pythagorio, thủ đô cũ, có ba di tích mà giành được lời khen ngợi cao nhất Herodotus. Từ các nốt ruồi bến cảng rộng lớn được xây dựng bởi những người nô lệ cổ đại (xây dựng vĩ đại đầu tiên), bạn có thể xem núi Mykale ở Thổ Nhĩ Kỳ uy nghi thay đổi màu sắc lúc hoàng hôn. Các 1.040 mét (3,412ft) Evpalínio Orygma (Tunnel Eupalinos ‘), một cầu máng thiết kế trong thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên thông qua các sườn đồi phía tây bắc của thành phố, là ngạc nhiên thứ hai, và một trong những kỳ công nghệ của thế giới cổ đại – bạn có thể truy cập nhiều của nó cùng các sàn diễn thời trang sử dụng để loại bỏ đất đá từ các kênh nước sâu bên dưới. Các di tích của việc xây dựng thứ ba, ngôi đền Hera (Iréon), đứng 8km (5 dặm) về phía tây Pythagorio. Nhưng hoa hồng vĩ đại này đã không bao giờ thực sự hoàn thành, và các nhà xây dựng Byzantine sau đó tháo dỡ nó cho đá cắt.

Vathý hoặc Sámos Town, được xây dựng dọc theo một đầu vào sâu trên bờ biển phía bắc, đã được thủ đô và cổng chính kể từ năm 1832. Bảo tàng Khảo cổ học là một trong những tốt nhất trong tỉnh, với một kho phong phú của phát hiện từ các đền thờ của Hera.

Đánh giá
.