Akureyri là thành phố thứ hai của Iceland, và một cơ sở lý tưởng cho các chuyến đi đến vịnh hẹp gần đó và một số các điểm tham quan chụp ảnh nhiều nhất của đất nước, bao gồm thác nước tuyệt đẹp Goðafoss.

Trung tâm của miền Bắc

Theo tiêu chuẩn của Iceland, Akureyri là một đô thị phát triển mạnh: với dân số chỉ có 17.000, nó là thành phố lớn nhất của đất nước bên ngoài khu vực Greater Reykjavík. Ngồi thẳng trên đường vành đai, một trung tâm dành cho xe buýt và vận tải hàng không, nó đã phát triển trong những năm gần đây vào trung tâm không thể tranh cãi của miền Bắc.

Mặc dù chỉ 100 km (60 dặm) từ vòng Bắc cực, nó rất thích một số thời tiết ấm áp nhất trong cả nước vào mùa hè, khi nó không phải là bất thường để xem ngày này qua ngày 20 ° C (68 ° F) Nhiệt độ và bầu trời rõ ràng, mang hoa vào các đường phố và biến Akureyri vào phiên bản của vùng nhiệt đới của Iceland.

Khung cảnh ngoạn mục

Thiết lập là ngoạn mục: tại cơ sở của Eyjafjörður vịnh hẹp, Akureyri có một bối cảnh của núi đá granit tuyệt nghiêng với tuyết cả năm (vào mùa đông, một lớp tuyết thường làm cho trượt tuyết tại chỗ hàng đầu của Iceland này). Và, trong khi kiến ​​trúc hiện đại Akureyri của lá rất nhiều để được mong muốn, có đủ các tòa nhà cũ như Nonnahús xung quanh thị trấn để cung cấp cho nó một số quyến rũ của tỉnh.

Các điểm tham quan Akureyri và Khu vực xung quanh

Akureyrarkirkja, nhà thờ gây tranh cãi của thành phố

Bazan Akureyrarkirkja đã thống trị thị trường từ xây dựng vào năm 1940. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Guðjón Samuelsson, nhà thờ có thể nhìn distressingly kém hấp dẫn trong một số đèn. Mặc dù vậy, nó là niềm tự hào và niềm vui của Akureyri, và giá trị trong năm phút đi bộ lên Kaupvangsstræti cho một chuyến thăm. Bên trong, các cửa sổ kính màu cho thấy cảnh lịch sử từ Iceland và sự sống của Chúa Kitô trong một phong cách mà chỉ có thể được mô tả như phim hoạt hình-book. Có một cơ quan với 3.200 đường ống, trong khi các cửa sổ trung tâm trong các thánh điện đã được tặng bởi Nhà thờ Coventry của Anh. tò mò nhất là con tàu mô hình treo từ trần nhà để bảo vệ ngư dân của giáo xứ biển.

Nonnahús, cựu nhà sư Jon Sveinsson

Đây là nhà phục hồi của Mục sư Jon Sveinsson, biệt danh Nonni, tác giả của loạt Nonni sách cho trẻ em mà vẫn yêu mến ở Iceland và lục địa châu Âu. Ngôi nhà, nơi Nonni dành một số năm của thời thơ ấu của mình, được xây dựng vào năm 1850 và đã được duy trì ở dạng ban đầu của nó – thậm chí nhà bếp vẫn có cụ cũ của nó – làm này thú vị nhất của ngôi nhà cũ của Akureyri.

Những thác hùng vĩ của Goðafoss

Như Saga Kristni nói với nó, thủ lĩnh þorgeir þorkelsson, Luật loa trong Alþingi trong năm 1000, đã buộc phải quyết định xem Iceland nên ngoại giáo hay Kitô giáo và dành 24 giờ dưới chiếc áo choàng của mình trước khi quyết định cho các Kitô hữu. Cưỡi lại từ Þingvellir nhà của ông tại Ljósavatn, ông đã thông qua một thác nước khổng lồ và quyết định ném tất cả các hình ảnh khắc của ông của các vị thần ngoại giáo vào vùng biển của mình. thác nước này mạnh mẽ, Goðafoss ( “sụp đổ của các vị thần”), là hầu như bên dưới các đường vành đai một vài cây số xa hơn, và là dễ nhất của chính Iceland rơi xuống thăm. Hầu hết các xe và xe buýt trên đường tới Mývatn dừng lại ở đây, tại các trạm xăng / cửa hàng nhỏ tại Fosshóll.

Đánh giá
.