Các khu vực Biển Đen được xác định bởi sương mù và vùng cao nguyên xanh tươi, suối tầng rơi tự do xuống hẻm tối, văn hóa dân gian, và phong tục truyền thống tạo nên sự khác biệt với phần còn lại của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là khu vực kín đáo nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, mà thường giữ bí mật và bí mật của mình cho chính nó, nhưng một khi phát hiện ra, khu vực này thu hút du khách trở lại thời gian và thời gian một lần nữa với môi trường kích thích của nó.

Trong Hy Lạp cổ đại trong những mối quan tâm Biển Đen những cuộc phiêu lưu huyền thoại của các phiến quân Jason và Argonauts ông khoảng năm 1000 trước Công nguyên. Khu vực này là vương quốc của Colchis và ngôi nhà của những huyền thoại của Golden Fleece. khai quật khảo cổ dưới nước đề nghị này có thể là các trang web của các trận lụt lớn của sự nổi tiếng trong kinh thánh, và phần còn lại của các khu định cư của con người hơn 7.000 năm tuổi đang được nghiên cứu. Biển Đen đã từng là một hồ nước ngọt nhưng ngày nay được biết đến với brackishness và ‘bóng tối’.

Người Biển Đen, với âm nhạc và múa truyền thống unrepressed của mình có một nền văn hóa hình thành bởi địa lý và môi trường. Khoằm cấu hình, màu công bằng và một ý nghĩa sâu sắc về sự hài hước là thường xuyên giữa các Laz, như người Biển Đen được biết đến. Trong làng miền núi phía Đông Bắc, người ta vẫn nói một phương ngữ của tiếng Armenia, trong khi những người trong Çaykara và thị trấn Trong nói Hắc Hải của Hy Lạp. Rất nhiều cư dân Alevi chứ không phải là người Hồi giáo Sunni đông dân hơn. Gruzia vẫn nói ở khu vực biên giới Borçka và nhiều người Georgia cũng nói hình thức riêng của họ về Thổ Nhĩ Kỳ.

Với 1,250km (780 dặm) của bờ biển, có nhiều bãi biển chưa được khám phá, vịnh và làng chài hoang sơ phía tây của Samsun. Du khách tưởng tượng của tháp lung linh của Trebizond ‘có thể thất vọng, nhưng chuyển nội địa, tuy nhiên, và một mê cung của những con đường quanh co dẫn đến một bữa tiệc của màu xanh lá cây không hư, hoang dã ẩm, lâu đài và nhà thờ cổ, rừng cổ tích và những ngôi làng đầy đủ các địa phương tinh thần và màu sắc. Hãy thử các kiến ​​trúc Ottoman của Safranbolu, hoặc các hòn đảo ngoài Amasra.

Tham khảo: Hồ sơ xin visa Thỗ Nhĩ Kỳ

Địa điểm tham quan trong khu vực Biển Đen

Safranbolu

Một dừng unmissable là thành phố Safranbolu, bao gồm trong danh sách Di sản Thế giới của Unesco, với một số 800 của các nhà tốt nhất thế kỷ 19 Ottoman, hoặc konaks, ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người đã được đẹp phục hồi như các khách sạn khoảng thời gian hay lương hưu. Như tên gọi của nó cho thấy, Safranbolu cũng được ghi nhận cho nghệ tây. Có cửa hàng dân tộc cổ kính và văn hóa hấp dẫn trong quý thị trường cũ, hoặc Arasta. Ngoài ra còn có một nhà thờ Hồi giáo và tẩy rửa rất đẹp đài phun nước có niên đại từ năm 1780 mà là một tâm điểm của thị trấn, nhà thờ Hồi giáo Kazdagli (Kazdagli Camii).

Amasra

Amasra là 91km (56 dặm) về phía bắc của Safranbolu, một thị trấn lịch sử giữa hai promontories tăng cường với nền văn hóa Hy Lạp và còn sống sót tường Byzantine. Thị trấn được thống trị bởi một pháo đài Genova từ thế kỷ 14 tuyệt đẹp, một lời nhắc nhở rằng thành phố đã từng là một cường quốc thương mại và kinh doanh. Có một nhà thờ Hồi giáo quyến rũ trên quay, Nhà thờ Hồi giáo Iskele, và một cựu nhà thờ Byzantine chuyển thành nhà thờ Hồi giáo Fatih. Hai quần đảo xa bờ, Thỏ (Tavsan) Đảo và Grand (Buyuk) Đảo, không có người ở nhưng là tốt cho một chuyến dã ngoại bằng thuyền.

Tu viện Sümela

Điểm tham quan ngoạn mục nhất của khu vực Biển Đen là Tu viện Sümela, nằm ở độ sâu hẻo lánh của Vườn Quốc gia Altindere. Còn được gọi là tu viện của Black Virgin, Sumela là 55km (34 dặm) về phía đông nam của Trabzon. Nó là một cấu trúc cao chót vót, bảy tầng mà đậu đáng kể trên một mỏm đá giữa trời và đất, lưng chừng một mặt đá tuyệt trên vùng biển ầm ầm. Huyền thoại kể rằng nó được xây dựng bởi hai nhà sư từ Athens hành động trên một thăm viếng của Đức Trinh Nữ Maria. Các nhà sư thường trú cuối cùng đã được vận chuyển, cùng với Ottoman Hy Lạp khác, trở lại Hy Lạp trong việc trao đổi dân số của năm 1923. Các tòa nhà hiện có niên đại từ thế kỷ thứ 12 và chứa nhiều lớp của bức bích họa; hầu hết những ngày vẫn có thể nhìn thấy từ những năm 1700. Mặc dù cách đáng hổ thẹn phá hoại, Sumela đang được khôi phục và vẫn là một trong những điểm thu hút ngoạn mục nhất của Biển Đen. Bắt có một chuyến đi gian khổ lên một (½-mile-) con đường rừng dài 1km-.

Amasya

Amasya là một trong những thị trấn hấp dẫn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ và rất nhiều được đánh giá đúng. Nó là 130km (80 dặm) nội địa và là thủ đô đầu tiên của Vương quốc Hắc Hải cho đến khi cai trị của nó chuyển đến Sinop trong 120BC. Nhìn ra sông Yesilirmak, di sản nhà Ottoman có cửa sổ mũi nhô ra mặt nước, đó là lý do tại sao chúng được gọi là sông (yaliboyu) nhà ở. Vào ban đêm, ánh đèn pha chùm lên các vách đá gần thành để làm nổi bật những ngôi mộ Hắc Hải được bảo quản tốt. Đây là nhà của tổ tiên của các nhà địa lý học cổ điển, Strabo. Sau đó, tổ chức là lãnh thổ Seljuk, nó đã bị sa thải bởi Mông Cổ Thành Cát Tư Hãn trong giữa thế kỷ thứ 13.

Có hai nhà thờ Hồi giáo Seljuk ấn tượng: nhà thờ Hồi giáo của Twisted Minaret (Burmali Minare Camii) và Blue Chủng viện (Gok Medrese), một tổ chức thần học với kiến ​​trúc Seljuk thế kỷ 13 nổi bật.

Đánh giá
.