Thessaloníki, thành phố của Hy Lạp thứ hai và một trong, có đặc điểm riêng của nó sống động và thú vị nhất của đất nước đặc biệt, với nhiều ảnh hưởng của Thổ Nhĩ Kỳ và một loạt các nhà thờ Byzantine lộng lẫy. Sau nhiều năm trong bóng tối của Athens, nó đang trở thành chính mình. Hội chợ quốc tế tổ chức ở đây mỗi mùa thu thúc đẩy thành phố là một trung tâm thương mại Balkan và là cửa ngõ tự nhiên để vùng Balkan phía trên.

Một kế hoạch thành phố mới cho thế kỷ 20

Để một người truy cập tiếp cận bằng đường biển, đại Thessaloníki trình bày mặt tiền thống nhất của khối căn hộ hiện đại đặc trưng của rất nhiều thành phố bên bờ biển Địa Trung Hải. Vào đầu thế kỷ trước, quan điểm này đã được đánh dấu bởi những ngọn tháp tăng thanh lịch từ một thị trấn leo mái ngói giữa thành lũy thời trung cổ với một quý trên. Khi có nhiều hơn một nửa thị trấn đã bị phá hủy bởi cơn đại hỏa hoạn của tháng Tám năm 1917, kiến ​​trúc sư người Anh và Pháp (những người đã đi theo lực lượng viễn chinh Đồng minh vào thời điểm đó) được ủy kịp thời để sản xuất một kế hoạch thị trấn mới.

Kástra Thessaloníki và tàn tích quá khứ

Sống sót tòa nhà Art Deco tăng cường các đại lộ rộng, biển phải đối mặt với họ thiết kế, mặc dù lời khuyên của các kiến ​​trúc sư để cấm cao tầng đã được bỏ qua. Nhưng ngọn lửa tha nhiều, bao gồm cả các quý sườn đồi cũ của Kástra, dưới thành. di tích La Mã, nhà thờ Byzantine, các tòa nhà công cộng và trong nước Ottoman, và ngôi mộ của người Do Thái di dời nói dối bao quanh bởi những bức tường La Mã và Byzantine, hoặc rải rác cùng với những đại lộ nhựa đường và làn cho người đi bộ. Và, sau nhiều năm bỏ bê, di sản kiến ​​trúc vĩ đại này đã được biển hiệu và chọn lọc cải tạo.

Người Do Thái của Salonica

Thessaloníki được thành lập năm 316-315 trước Công nguyên bởi vua Macedonia Kassander, và tạo ra một giải thưởng phong phú cho người Ottoman trong 1430. Sau 1500, một số lượng lớn người tị nạn Do Thái Sephardic từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha định cư ở đây, cho Salonica – như họ gọi nó – nó nhất đặc điểm đặc trưng cho bốn thế kỷ tiếp theo. Vào đêm trước của cuộc chiến tranh Balkan (1912 và 1913), họ chỉ chiếm hơn một nửa dân số 140.000, làm Thessaloníki thành phố Do Thái lớn nhất của thời kỳ đó. Năm 1943, 70.000 vẫn bị trục xuất đến các trại tử thần của Đức Quốc xã, và vài vẫn còn ngày hôm nay.

Nhân khẩu học thay đổi

Trong thực tế, sau ba cuộc chiến tranh dẫn đến năm 1923, Thessaloníki đến hình ảnh thu nhỏ một thị trấn tị nạn Hy Lạp kể từ khi, bởi tỷ lệ dân số, thành phố có dân hơn với tổ tiên của Thổ Nhĩ Kỳ hơn bất cứ nơi nào khác ở Hy Lạp. Có tên họ Thổ Nhĩ Kỳ phong phú và các món ăn cay ít khi tìm thấy ở những nơi khác ở Hy Lạp; thực sự thành phố có một số trong những nơi tốt nhất để ăn trong nước.

Tham khảo: Thủ tục làm visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan ở Thessaloniki

Downtown và bờ biển

Thessaloníki được cho là thành phố ăn mặc đẹp nhất ở Hy Lạp – và vì vậy nó phải được, do sự đa dạng của các cửa hàng và các cửa hàng. Platia Aristotelous là trung tâm của thành phố trung tâm thành phố, trải dài từ bờ sông về phía Agora La Mã và các nhà thờ chi phối của Agios Dimitrios. Các quán cà phê đầy nắng và quán bar nổi tiếng ở đây, đặc biệt là vào buổi tối sớm. Centrepiece của thị trường trung tâm rộng lớn của khu vực là Modiano được bảo hiểm, một hội trường cá, thịt và các sản phẩm có tên sau khi gia đình Do Thái rằng lập nó hỗ trợ nhiều ouzerí khí quyển và nhà hàng trong mái vòm của nó.

Leofóros Nikis sau bờ biển và là một nơi tốt để đi dạo hoặc một thanh-hop thời trang từ cảng đến White Tower – hiệu quả biểu tượng của thành phố, được xây dựng trong khoảng thời gian Venetian ngắn – với tầm nhìn vịnh xanh rộng đến núi Olympos.

Bảo tàng Khảo cổ học

Manolis Andronikou 6

Tel: 2310 830 538

Behind the White Tower, Bảo tàng Khảo cổ học hiển thị Macedonia, Hy Lạp và La Mã phát từ toàn bộ khu vực, bao gồm cả các Síndos bộ sưu tập đáng chú ý. Xa hoa trang sức và các hộ gia đình tác động bằng vàng, bạc và đồng tranh giành sự chú ý của bạn.

Bảo tàng Văn hóa Byzantine

Leofóros Stratoú 2

Tel: 2313 306 400

Trong tòa nhà hiện đại này, đồ tạo tác từ thời Christian sớm (thế kỷ thứ 4-thứ 7) đến thời kỳ Byzantine Trung (thế kỷ thứ 8-12) được hiển thị đẹp và giải thích rõ ràng; trong số các mảnh ấn tượng nhất là một tầng 5 thế kỷ khảm, tranh tường từ một nhà địa phương, và một số đầu dệt may phi thường.

Nhà thờ Byzantine Thessaloníki

Nhiều nhà thờ Byzantine tốt và quan trọng tồn tại trong Thessaloníki hơn bất cứ thành phố Hy Lạp khác. Các ví dụ sớm nhất là sự thích nghi rõ ràng của nhà thờ La Mã colonnaded, lần lượt xuống từ ngôi đền Hy Lạp, với các cột ngoài cùng thay thế bởi các bức tường. Đáng kể nhất là gần Agora: thứ 5 thế kỷ Ahiropíetos và nó nặng phục hồi hiện đại, Agios Dimitrios. Cả hai đều là basilicas đúp aisled với một gian giữa trung ương.

Agios Dimitrios là nhà thờ chính của thành phố và lớn nhất ở Hy Lạp. Nó được thành lập ngay sau sự sụp đổ của vị thánh, trên trang web của cuộc tử đạo của mình và hầu như hoàn toàn được xây dựng lại sau vụ cháy năm 1917 mà tha chỉ apse và các dãy cột. Sáu ghép nhỏ thứ 5 đến thế kỷ thứ 7, gồm các vị thánh, tồn tại chủ yếu ở trên các cột đứng ở hai bên bàn thờ. Ngọn lửa đã được chịu trách nhiệm cho việc tái khám phá hầm mộ, được cho là được xây dựng một phần từ phòng tắm Roman nơi thánh đã bị tống giam.

Bảo tàng Do Thái của Thessaloníki

Agíou Mina 13

Tel: 2310 250 406

Trong bảo tàng hai tầng này hai thiên niên kỷ của cuộc sống Do Thái trong thành phố được tài liệu với bia mộ – từ cổ đại, tiêu diệt người Do Thái nghĩa trang – trang phục, hình ảnh lưu trữ và các mặt hàng tôn giáo mà sống sót lửa năm 1917 và 1944 bị trục xuất.

Kástra và Seven Towers Fortress

Các con hẻm dốc của Kástra khoảng 20 phút đi bộ từ bờ biển. Kể từ cuối năm 1980 khu vực này của ngôi nhà gỗ đổ nát dưới Acropolis (thành) đã được chuyển từ người nghèo, bị khinh miệt và “Thổ Nhĩ Kỳ” để cải tạo và hợp thời trang, với tavernas rải rác và quán cà phê.

Trên đây nằm trong Eptapyrgío (Yedi Kule ở Thổ Nhĩ Kỳ), Bảy Towers Fortress, ở góc đông bắc của đô thị hy lạp xưa tường cũ. Bảy tháp ở phía bắc của Eptapyrgío kết hợp một phần của bức tường đô thị hy lạp xưa Christian sớm, và sáu tháp ở phía nam đã được xây dựng trong thời kỳ Trung Byzantine. Người Ottoman đã bổ sung đáng kể, biến nó thành một nhà tù trong những năm cuối thế kỷ 19, và nó tiếp tục hoạt động như một nhà tù cho đến năm 1980. Nó bây giờ là đôi khi được sử dụng như một không gian triển lãm.

Đánh giá
.