Đảo nằm tại khu vực trung tâm của Đan Mạch ở Funen (Fyn ở Đan Mạch) được gọi là “vườn Đan Mạch” với vẻ đẹp tự nhiên, vườn hoa, lâu đài và nhà The Manor. Cũng ở đây, nằm trong lịch sử Odense, nơi sinh của tác giả Hans Christian Andersen. Nam Funen và các quần đảo là một thiên đường cho người câu cá và thuyền buồm.

Funen được liên kết với Zealand bởi Cửa hàng cây cầu Bælt hùng mạnh và Jutland bởi các cầu Lille Bælt, và E20 chạy thẳng trên khắp hòn đảo. Tuy nhiên, cách thỏa mãn nhất để đánh giá các khía cạnh tốt hơn Funen là chậm, bởi sức mạnh của chân đạp của bạn. Hiện có hàng trăm km đường đánh dấu, cho phép bạn nghiêng xe đạp của bạn bên cạnh một trong những nhà thờ quét vôi nhỏ để có một cái nhìn bên trong, và hít hương thơm của những bông hoa hoang dã nằm bên dưới đường tăng hàng rào.

Địa điểm tham quan trong Funen quần đảo

Khe Nyborg

Tel: 65 31 02 07

Nyborg là thị trấn Funen đầu tiên trên bờ biển phía đông; trước khi đi về phía bắc cho Kerteminde và bán đảo Hindsholm, hãy xem Nyborg Slot, có niên đại từ 1170. Nó được xây dựng để bảo vệ đất nước từ Wends của miền Bắc nước Đức và, trong thời Trung Cổ, là nơi hội họp của các chế độ quân chủ, quý tộc và giáo sĩ. Tuy nhiên, năm 1722, nhiều Nyborg Khe cắm đã bị phá bỏ để cung cấp vật liệu xây dựng cho Odense Castle. Một phần của những thành lũy ban đầu và hào nước vẫn còn, và lâu đài có một nội thất đẹp của vang vọng rất lớn, phòng trống.

Odense

Ở trung tâm của Funen nằm cổ kính nhưng sống động Odense, thành phố lớn thứ ba của Đan Mạch (pop. 190.000). Các nhà thờ Gothic, Skt Knuds Domkirke, là một trong những địa điểm đẹp nhất của nó. Nó được đặt theo tên vua Knud (Canute) II, người đã bị sát hại ở thị trấn năm 1086 của các đối tượng nổi loạn của mình và sau đó phong thánh bởi Đức Giáo Hoàng. Nó được trang trí với một altarpiece mạ vàng được thực hiện bởi Claus Berg ở Đức trong năm 1521 Trong hầm mộ vẫn còn những Skt Knud.

Munkemøllestræde, phía tây của nhà thờ, là con đường đá sỏi nơi người kể chuyện của Hans Christian Andersen đã lớn lên trong đầu những năm 1800. Đông Bắc của nhà thờ, trên Bangs boder, là xuất sắc Hans Christian Andersen Bảo tàng (ĐT: 65 51 46 01). bộ sưu tập của bảo tàng được dành cho cuộc sống của người viết, với bản viết tay và đồ dùng cá nhân khác.

Nhà soạn nhạc hàng đầu của Đan Mạch, Carl Nielsen, đã dành những năm đầu của ông trong thành phố, và Carl Nielsen Museet (Claus Bergs Gade 11; tel: 65 51 46 01) được dành cả cho cuộc sống và công việc của mình và đó của vợ mình, Anne Marie Nielsen, một nhà điêu khắc.
Đọc thêm: Dịch vụ làm visa Đan Mạch 

Den Fynske Landsby

Địa chỉ: Số 20 đường Sejerskovvej

Tel: 65 51 46 01

Ngay phía nam của Odense là một điểm thú vị, Den Fynske Landsby (Funen Village). Nó chứa tòa nhà trang trại cũ từ các khu vực khác nhau, với một cha sở, hội thảo, một cối xay gió và cối xay.

Lâu đài Egeskov

Tel: 62 27 10 16

Egeskov Slot, 14km (9 dặm) về phía bắc của Svendborg, là một trong những điểm tham quan di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Đan Mạch, một lâu đài có hào bao quanh thiết trong tuyệt Baroque và vườn Renaissance. Egeskov có nghĩa là rừng gỗ sồi – Truyền thuyết nói rằng một khu rừng toàn cây bị đốn ngã khoảng 1540 đến hình thành những đống lâu đài đứng trên. Các lâu đài và các căn cứ được đầy kỳ diệu, trong đó có một tác phẩm điêu khắc bí ẩn gỗ Man, nhà Titania của Palace con búp bê awesomely chi tiết, ba mê cung, một cây đầu đi bộ và chín bảo tàng, trong đó có một Veteranmuseum (cựu chiến binh Bảo tàng Motor), có chứa một bộ sưu tập tốt đẹp của xe cổ điển, máy bay và xe máy.

Đảo Aero

Bạn có thể dành cả đời cố gắng để truy cập tất cả các hòn đảo của quần đảo Funen và vẫn còn bỏ lỡ một vài. Chỉ có 19 đang sinh sống vĩnh viễn, và thậm chí lớn nhất giữ không có nhiều hơn một vài nghìn người. Bạn có thể mất chuyến đi trong ngày trên chiếc thuyền buồm bằng gỗ hoặc du lịch trên biển dài hơn thông qua các quần đảo. Từ Fåborg, nó là một chuyến đi ngắn đến hòn đảo xinh đẹp nhất của tất cả, Aero. Thuê một chiếc xe đạp cho các chuyến đi ngắn từ Søby để aeroskobing, thị trấn chính của con đường rải sỏi và những ngôi nhà màu sắc rực rỡ, và về đến cảng hải quân cũ của marstal. Xe đạp là dễ dàng, và những con đường gió cánh đồng màu mỡ qua, trang trại lợp, nhà thờ thời trung cổ và cối xay gió.

Đánh giá
.