Inland Epirus (ípiros trong tiếng Hy Lạp) là một thế giới xanh, mặt trời trắng của các bờ biển Hy Lạp. Nó được xác định bởi các đỉnh núi đá vôi và các hẻm núi sông sâu của dãy Píndos, mà đạt chiều cao lớn nhất của nó ngay trước khi biên giới Albania trong gắn kết Smólikas (2.635 m / 8.645 ft) và Grámmos (2.520 m / 8.270 ft).

Epirus, một vùng núi non hùng vĩ

Lượng mưa mùa đông, mức cao nhất trong lục địa Hy Lạp, đảm bảo rằng rừng rậm rạp và những con sông tạo bọt. Một cô lập thực thi bởi cả vùng núi và khí hậu – trong thời cổ đại, điều này đã được coi là giới hạn của thế giới văn minh và vài di tích đã được khai quật – nuôi dưỡng sự phát triển của làng bán tự trị thời Trung cổ được xây dựng bởi các thương nhân và thợ thủ công trở về từ nước ngoài. đá địa phương và gỗ đã được chuyển đổi thành nhà hùng vĩ, cuội thống nhất màu xám đường phố, tường và mái ngói đá đen pha trộn hài hòa với môi trường.

Eclipse và Renaissance

Trong suốt thế kỷ 20, sự xa xôi rằng một khi bảo vệ khu vực này làm suy yếu sức mạnh của nó tiếp tục. Sự tàn phá của chiến tranh thế giới II và cuộc nội chiến tiếp theo, cùng với thông tin liên lạc kém, unviability sinh kế truyền thống và bỏ bê chính phủ thúc đẩy di cư khổng lồ. Đến những năm 1970, nhiều làng Epirot là trong một nhà nước tiên tiến của suy giảm về thể chất và xã hội.

Vườn quốc gia Zagori

Các vấn đề bắt đầu thay đổi vào đầu năm 1980. Chính phủ đã hành động để tích hợp khu vực vào nền kinh tế quốc gia, rõ ràng nhất có các chuyến bay thường xuyên đến Ioannina và đường giao thông tốt. Những vấn đề cốt lõi của kỷ nguyên mới này là dễ thấy nhất ở quận Zagori của Epirus. sáng kiến ​​khảo cổ học và khuyến khích tài chính đã dẫn đến sự phục hồi của nhiều tòa nhà, do đó toàn bộ các làng hiện đang được bảo quản như các khu định cư truyền thống đồng nhất. Thấp tác động, du lịch chất lượng cao – đặc biệt nơi ăn nghỉ tại một trong số những ngôi nhà được khôi phục – đã được phát huy thành công, đặc biệt là ở các làng cửa ngõ cho các công viên quốc gia ở trung tâm của Zagori.

Tham khảo: Thủ tục làm visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan ở Epirus

Ioannina

Vải lót bên bờ hồ Pamvótis (Pamvótida), lây lan dưới mặt ảm đạm của núi Mitsikéli, Ioannina đã là một trong những thành phố lớn của Hy Lạp trong hơn 1.000 năm: một ngọn hải đăng của nền văn hóa Hy Lạp, trung chuyển một thương nhân, và trong thế kỷ 19 (của mình kỷ nguyên vinh quang cuối cùng), thủ đô của khét tiếng Ali Pasha. Biệt danh là “Sư tử Ioannina ‘, bạo chúa Hồi giáo Maverick Albanian này trả trung thành chỉ tối thiểu để cầm quyền Đế quốc Ottoman trong khi thiết lập một thái ấp tự trị. Hôm nay thị trấn vẫn là một trong các trung tâm tỉnh sống động của Hy Lạp.

Ioannina không ngừng hiện đại nằm bên ngoài khu phố cổ tương phản với Kastro, năm-gated, phường tường bao quanh của nhà cầm quyền Epirot khác nhau bao gồm Ali Pasha mình. Và nó là Kastro mà gợi nhất quá khứ đầy màu sắc Ioannina, với mớ của ngõ hẻm tăng lên một doi đất kiên cố nhô ra hồ. Ở góc dưới khung dệt Mosque Aslan Pasha, tại nhà của thành phố dân tộc học Museumwith bộ sưu tập đa dạng của Epirot trang phục, đồ trang sức và các di tích từ cộng đồng Do Thái một lần lớn của thành phố.

Arta

Arta, trong thời cổ đại Ambracia và vốn của vua Pyrrhus (của Chiến thắng kiểu Pyrros ban đầu), sau này trở thành chỗ của các Despotate của Epirus, và giữ lại một di sản của nhà thờ từ thời kỳ đó. Đáng chú ý nhất là rất lớn, khối Panagia Parigorítissa có niên đại từ cuối thế kỷ 13 và phản bội lại những ảnh hưởng Ý ở ngoài palazzo giống như nó. Cao trong các mái vòm, được hỗ trợ bởi một hệ thống trọng lực đúc hẫng, bất chấp, nổi một khảm tuyệt đẹp của Pandokrátor (Chúa Kitô trong Majesty), tốt nhất trên đất liền sau khi Dafni gần Athens, bất chấp thiệt hại từ Thế chiến II ném bom của người Ý. Arta còn nổi tiếng với cây cầu mang tính biểu tượng của nó, xây dựng lại nhiều lần trong nhiều thế kỷ và gần đây nhất là trong thời Ottoman, bắc qua sông Arachtos.

Metsovo

Metsovo nổi tiếng với ngôi nhà của mình áp đặt, thủ công mỹ nghệ, pho mát và các trang phục truyền thống vẫn được mặc bởi một số các quảng cáo của người lớn tuổi cũng được xếp là thủ đô Vlach. Tham quan Bảo tàng Arhondikó Tosítsa cho nội thất được tái cấu trúc của nó hiển thị đồ gỗ mỹ và dệt may. Không giống như nhiều ngôi làng trên núi Hy Lạp, Metsovo là may mắn là worthies địa phương đã được vận may của họ ở nước ngoài thành lập quỹ hiến tặng để khuyến khích ngành công nghiệp địa phương, chẳng hạn như các khu nghỉ mát trượt tuyết gần đó mà khách hàng định kỳ đầy chục hay như vậy khách sạn. Và trong khi nhiều quà lưu niệm ném bóng tại tour HLV là không có thật, thực phẩm bán ở địa phương không phải là: rượu katoï đỏ, pho mát, xúc xích và trahanás (bột chua ‘mì’ cho súp) tất cả mua hàng tuyệt vời.

Zagorohória

Con đường phía tây bắc ra khỏi Ioannina dẫn đến Zagória, tạo thành một khu vực văn hóa và địa lý riêng biệt của Epirus gồm 46 làng – những Zagorohória. Bởi vì đất khô cằn của vùng, đàn ông địa phương đã di cư đến các trung tâm thương mại lớn tại Đông Âu trong thời đại Ottoman, sau đó trở về quê hương của họ với sự giàu có đáng kể.

Làng Zagória của khác nhau rõ rệt: phía đông là dân cư chủ yếu là bởi Vlachs (đúng hơn, Arouman), một người bắt nguồn từ Hy Lạp từ thời cổ đại, nói một ngôn ngữ Romance và sống như đoàn caravan-drovers và mục đồng lái xe bầy của họ từ mùa hè đến đồng cỏ mùa đông. Đầu năm 1944, quân Đức chiếm đóng đã trả đũa cho kháng chiến địa phương bằng cách đốt hầu hết các làng phía đông, sau đó xây dựng lại tuỳ tiện. Các tây và miền trung Zagorohória hiện nhiều hơn một Slav / ảnh hưởng Albania trong địa danh và kiến ​​trúc; vui vẻ, nhất sống sót sau chiến tranh không bị tổn thương và hôm nay tạo thành một trong những vật tiêu của Hy Lạp.

Các cảnh quan Zagorian được thay đổi đáng kể, ôm lấy khuôn mặt tuyệt rock, Dells đá vôi, rừng rậm, núi cao đồng cỏ và hẻm núi sâu. Các công viên quốc gia cốt lõi của nó, bao gồm các Gorge Vikos và hạ lưu của sông Aóös, được thành lập để bảo vệ một phần dân bị đe dọa loài gấu, mèo rừng, chó sói và các loài chim săn mồi. Tuy nhiên, ngay cả trong các vùng xa xôi có những dấu hiệu của người đàn ông: một tu viện sau Byzantine với tháp chuông, hay duyên dáng, thanh mảnh, cong cây cầu từ thời Ottoman.

Megalo và Mikro Pápingo

Trọng tâm của hầu hết các du lịch Zagorian, các làng cặp đôi của Pápingo, Megalo (Big) và Mikro (Little). Kể từ đầu những năm 1990 họ đã trở nên khá thời trang, đặc biệt là trong mùa lễ cao điểm, nhưng không thể phủ nhận thiết lập bậc nhất của họ tại chân 600 mét (1.970 ft) Pyrgi, các outriders thẳng đứng của núi Gamíla. Khối núi này, trái tim của các công viên quốc gia, cung cấp đi bộ đường dài tốt, đáng chú ý nhất đến sa giông đầy Drakólimni (Dragon Lake).

Đánh giá
.