Hòn đảo lớn nhất và cực nam của Hy Lạp đặc trưng bởi các dãy núi cao vút, thành phố Venetian, một người tự hào độc lập và phần còn lại duy nhất của nền văn minh vĩ đại đầu tiên của châu Âu.

Crete và Minoan Civilisation

Megalónisos (Great Island) là những gì Cretan gọi điện về nhà của họ, và ‘vĩ đại’ đề cập đến nhiều hơn so với kích thước. Nó chắc chắn có thể được áp dụng cho các nền văn minh Minoan, người đầu tiên ở châu Âu và cốt lõi của lịch sử dân đảo Crete. Khách thăm bởi hàng ngàn đổ vào đống đổ nát của Knossos, Phaistos, Malia và Zakros, trước khi hướng tới một trong các điểm của những bãi biển tuyệt vời.

Crete, một thiên đường của thực vật học

Trong gần nửa năm, tuyết nằm trên đỉnh núi cao nhất trong đó cung cấp một bối cảnh đầy kịch tính đến đồng cỏ mùa xuân xanh tươi rực cháy với hoa. Điều này là bởi đến nay thời gian tốt nhất để tham quan: đó là vào mùa xuân, đảo là có hương thơm với cây xô thơm, ngon, thyme, oregano – và cây bạch tiển, các loại thảo dược Cretan đặc hữu.

Một cái gì đó cho tất cả mọi người

Crete, nhiều hơn so với hòn đảo Hy Lạp khác, là nơi cả hai để tham quan và để được trên bãi biển. di tích Minoan là nam châm lớn, nhưng cũng có Hy Lạp, La Mã và Venetian còn lại, và một số viện bảo tàng. Có hàng trăm nhà thờ Byzantine, nhiều người với những bức bích họa quý hiếm.

Tác động của du lịch trên đảo Crete

Sự xuất hiện của du lịch đại chúng đã thay đổi Crete, dọc theo bờ biển phía bắc đặc biệt. Tuy nhiên, những lo ngại về một cuộc khủng hoảng văn hóa rộng của các nhãn hiệu: có diện tích đất quá nhanh và quá nhiều cá tính cho Crete bao giờ trở thành chỉ là một ‘Euro-đảo’. phân biệt văn hóa, lịch sử hấp dẫn của nó và cảnh quan ấn tượng sẽ làm cho Crete một điểm đến kỳ nghỉ khuất phục trong nhiều thập kỷ tới.

Tham khảo: Dịch vụ xin visa Hy Lạp 

Địa điểm tham quan ở Crete

Knossos

Các cung điện Minoan tại Knossos, với các bức bích họa tuyệt vời, là nơi mà nhà khảo cổ học Anh Sir Arthur Evans tìm thấy bằng chứng – ông bắt đầu đào vào năm 1900 sau khi mua trang web – rằng nền văn minh cổ xưa huyền thoại của đảo Crete đã thực sự tồn tại. nỗ lực tiếp theo của Evans để tái tạo lại các khu vực của các cung điện đã gặp sự chỉ trích dữ dội từ các học giả khác kể, nhưng Knossos nay là điểm thu hút hàng đầu của Crete và đúng như vậy.

Các cung điện đầu tiên được xây dựng vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên, nhưng đã bị phá hủy bởi một trận động đất lớn 300 năm sau đó. Hầu hết những gì bạn thấy ngày nay – như Tòa án Trung ương, phòng ngai vàng với những bức bích họa griffin trang trí công phu và cầu thang lớn – là phần còn lại của cung điện thứ hai, được xây dựng sau thiên tai.

Bảo tàng Khảo cổ học ở Iráklio có đồ gốm và các bức bích họa từ các trang web mà miêu tả Minoans lúc chơi. Sau khi phục hồi kéo dài, bảo tàng sẽ hoàn toàn mở cửa lại trong giai đoạn đến đầu năm 2015, với tất cả các kho báu nổi tiếng của mình – bao gồm cả các con ong mặt dây Malia, bức họa và con rắn thần tượng bull-nhảy – trở về từ “Greatest Hits” tạm thời annexe ở phía sau.

Agios Nikólaos

Có lẽ là thành phố dễ chịu nhất ở phía đông của đảo, ‘Ag Nik’ – sử dụng biệt danh Brtish của nó – ngồi trên Vịnh Mirabello, phủ kín đồi thấp mà tăng lên từ bờ biển. Tại trung tâm của thị trấn là Hồ Voulismeni, một hồ nước mùa xuân ăn sâu nơi rất nhiều tàu thuyền đánh cá khá được gắn. Nhiều quán cà phê và tavernas xếp hàng phía bắc và cạnh phía đông của hồ, từ đây có thể ngồi xem bói cá swoop cho tuế hay lặn xuống đến độ sâu Bluey-màu xanh lá cây. Phía nam và phía tây của hồ trong khi đó được hai bên mặt đá tuyệt; leo lên bước lên đỉnh cho tầm nhìn tuyệt vời thị trấn – hoàn hảo vào lúc hoàng hôn.

Samaria Gorge

Crete cung cấp một đi bộ thú vị và ngoạn mục thông qua các hẻm núi Samaria, dài nhất (18 km / 11 dặm) ở châu Âu. Việc đi bộ bắt đầu bằng cách giảm dần một cầu thang dốc tại Xylóskalo, 1.200 mét (3936 ft) trên mực nước biển, ở cuối phía nam của đồng bằng Omalós rộng lớn. Sau khoảng 10 km (6 dặm), với hầu hết các gốc dốc qua, ngôi làng bị bỏ rơi của Samaria và nhà thờ của nó đi vào xem. Dừng lại và chiêm ngưỡng những bức bích họa đáng yêu từ thế kỷ 14 của nhà thờ – một cơ hội để lấy lại hơi thở của bạn mà không bị mất mặt.

Việc đi bây giờ trở nên khó khăn và liên quan đến việc đi khắp lòng sông (được cảnh báo: lũ quét có thể xảy ra và cảnh báo nhân viên kiểm ‘nên được chú ý). Có rất nhiều những hòn đá nhỏ trên đường, vì vậy bạn nên mang giày đi bộ mạnh mẽ và cẩn thận bạn không bị trượt. Như các hẻm núi hẹp, các bức tường bay lên thẳng lên trên cho 300-600 mét (1000-2000 ft). Ngay sau khi đi nhà thờ Aféndis Hristós, các Sideróportes (Iron Gates) đều đạt: ở đây các hẻm núi – khó thâm nhập của ánh sáng mặt trời – là ít hơn 3,5 m (11 ft). Trong khi bạn đang đi bộ, những con dê hoang dã Cretan khó nắm bắt, các agrími, có lẽ sẽ gần đó, mặc dù nó không chắc rằng bạn sẽ thấy rất nhiều. Mặt khác, bạn có thể tại chỗ kền kền râu trên đầu.

Hania (Chania)

Hania là thành phố thứ hai Crete và là thủ đô của nó cho đến năm 1971. Nó được xem là một trong những thành phố liên tục có người lâu đời nhất trên thế giới, viên ngọc của nó bên ngoài bến cảng Venetian. Ở đây, các bến cảng rộng và được hỗ trợ bởi characterful tòa nhà, đầy màu sắc cũ mà phản xạ ánh sáng lung linh trên mặt nước. Không khí là của Levant và đây là nơi dành cho Volta – buổi tối đi dạo. Bảo tàng Khảo cổ học chiếm nhà thờ của tu viện Dòng Phanxicô, một trong những bảo quản tốt nhất và lớn nhất của một số điểm vẫn còn đứng thờ Venetian; nhưng Hania cũng cung cấp một bảo tàng Hàng hải, một bảo tàng Byzantine và một bảo tàng văn học dân gian người dân đảo Crete. Đền thờ thời trung cổ, ETZ Hayyim, đã được xây dựng lại tuyệt vời.

Moni Arkadíou

Tu viện Arkadi đẹp nằm là nơi linh thiêng nhất của đảo Crete, một minh chứng cho sức đề kháng của đảo Turks. Năm 1866, người dân đảo chính thống nổi loạn nhưng một lần nữa chống lại chế Ottoman. Khi thất bại, hàng trăm du kích tìm nơi trú ẩn trong các hợp chất. Những người Hồi giáo đòi hỏi sự đầu hàng của họ, và khi Abbot Gavriíl (Gabriel) từ chối, họ bị bao vây tu viện. Ngày 09 tháng 11 những kẻ tấn công đã vi phạm các bức tường bên ngoài để tìm người Hy Lạp chặn trong một kho rượu, nơi đó họ cũng đã dự trữ thuốc súng của họ. Khi các lực lượng Ottoman làm theo cách của họ trong, vị trụ trì đã ra lệnh nổ để bị sa thải. Vụ nổ gây thiệt mạng hàng trăm người bảo vệ và kẻ tấn công, cho ý nghĩa thực sự cho kêu chiến đấu của Crete – ‘Tự do hay chết “.

Hôm nay, tu viện là một nơi an lạc nhiều hơn, mặc dù các kho định mệnh vẫn còn một lớp vỏ cháy đen. Các nhà thờ mang phong cách Venice vẻ vang giữa hợp chất này là một trong những đẹp nhất trên đảo Crete. Mặt tiền của nó bằng sa thạch màu vàng là được chạm trỗ với một tháp chuông tốt, và cột Corinthian giả đề cao mỗi entranceways đôi.

Gortys (Gortyna)

Gortys là thủ đô của người La Mã, người đã đến Crete trong BC thế kỷ thứ 1 để giải quyết mối hận nhưng những người ở lại và xâm chiếm đảo. Nổi bật là Odeon La Mã và một nhà thờ ba naved, sau này bởi đến nay Hội Thánh đầu tiên bảo tồn tốt nhất ở Crete, xây dựng để nhà mộ của St Titus. Nhưng nổi tiếng nhất trong số các đồ tạo tác được một số khối đá đưa vào Odeon. Khoảng 2.500 năm trước, một văn bản 17.000 ký tự, luật của Gortys, được khắc chạm bằng các – quy định điều chỉnh hành vi của người dân. Kịch bản được viết bằng cách bò cày: đọc từ trái qua phải cùng một dòng, sau đó phải sang trái theo sau.

Đánh giá
.