Các thành phố quyến rũ của Bern là một trong những thủ đô nhỏ nhất của châu Âu, và là một trong những thành phố thời trung cổ được bảo tồn tốt nhất trên lục địa. Nó cũng là một thành phố rất xanh: thêm vào nhiều khu vườn của mình công cộng và các khu rừng, các mặt đứng và đài phun nước lịch sử được bao phủ bởi hoa. Các thành phố, chỗ ngồi của chính phủ liên bang và của nhiều cơ quan ngoại giao, cũng như các tổ chức quốc tế khác nhau, vẫn là một vùng đất của bình tĩnh lãng mạn.

Nơi đầu tiên đến thăm ở Bern

Các mái vòm

Khu phố cổ có thể được truy cập không có vấn đề gì thời tiết: ngay cả trong mưa xối xả, bạn sẽ không nhận được quá ướt vì các đường phố cũ được lót có mái vòm che, 6 km (3,5 dặm) chiều dài. mặt tiền Trung cổ và baroque pha trộn hài hòa. Hôm nay, các mái vòm được cho qua các hàng của các cửa hàng, và thậm chí nếu bạn không quan tâm đến mua sắm, bạn vẫn có thể đánh giá cao những chi tiết kiến ​​trúc của mái vòm, cả ban ngày và cũng có khi được chiếu sáng vào ban đêm.

Các đài phun nước

Bạn không cần phải đi thăm bảo tàng hay phòng trưng bày nghệ thuật để thưởng thức Bern. Các đường phố chính mình giữ rất nhiều khách quan tâm, trong đó có 11 đài phun nước lịch sử từ giữa thế kỷ thứ 16, từ đó con số như Justitia (Tư pháp) và Kindlifresser sợ hãi (trẻ em Devourer) xuyên xuống trên đường phố nhộn nhịp bên dưới.

Bern gần đây nhất, và gây tranh cãi, đài phun nước (1983) là sự sáng tạo của Meret Oppenheim.

Tham khảo: Hướng dẫn xin visa Thụy Sĩ 

Tháp đồng hồ

Các Zeitglockenturm (tháp đồng hồ), di tích lâu đời nhất ở Bern, như vậy là bất thường bạn có thể muốn tổ chức các chuyến thăm của bạn xung quanh nó, vì vậy bạn có thể chứng kiến ​​màn phi thường này của đồng hồ Thụy Sỹ từ thế kỷ 16. Cố gắng đến ít nhất năm phút trước khi giờ và chuẩn bị để có trong chương trình: một anh hề contorts mình để vòng hai chuông trên đầu, một đám rước gấu sau, một gà gáy và vỗ đôi cánh của mình, Cha Thời gian quay vòng đồng hồ cát của mình , và như vậy.

Gấu Bern

Bern mà không gấu của nó sẽ là như Paris mà không có tháp Eiffel. Gấu đã được hưởng niềm tự hào của nơi đây từ thế kỷ thứ 15 – với ngoại lệ của thời gian chiếm đóng của Pháp, trong thời gian đó các linh vật bị tịch thu. Các Bärengraben (gấu hố) đã được mở rộng, và gấu, lớn và nhỏ, có thể được nhìn thấy lolling về. Mối lo ngại về sức khỏe và hạnh phúc của họ tiếp tục giúp đảm bảo rằng họ có nhiều dịch vụ chăm sóc càng tốt (hoặc ít nhất là nhiều như là khả thi cho một động vật hoang dã được giữ trong một cái hố ở giữa một thành phố). Khán giả tại của nó dày đặc nhất vào sáng Phục Sinh, khi nào, nếu thời tiết cho phép, những con gấu mẹ và gấu con mới của họ được đưa ra lần đầu tiên mỗi năm.

Nhà thờ và Tòa thị chính

Các Münster, bắt đầu từ năm 1421, là nhà thờ cuối Gothic quan trọng nhất ở Thụy Sĩ. quầy hàng bên trong, tính năng đáng chú ý nhất của nó bao gồm chạm khắc tinh xảo dàn hợp xướng (1523), và một phông chữ Gothic. Qua cổng chính là một tác phẩm điêu khắc tuyệt vời phức tạp của các phán xét cuối cùng. Từ đây, đi vòng do bắc qua làn xe, gần sông, để xem sớm thế kỷ 15 Rathaus (Tòa thị chính), mà tiếc là không mở cửa cho công chúng. mặt tiền tốt đẹp của nó là giá trị một cái nhìn gần hơn, tuy nhiên, với các cột được trang trí với các nhân vật như St George, có niên đại từ 1406. Phần lớn đã được xây dựng lại sau chiến tranh thế giới II.

Bảo tàng Mỹ thuật và Paul Klee

Kunstmuseum, trên Hodlerstrasse 8-12, bao gồm một bộ sưu tập quan trọng của nghệ thuật Thụy Sĩ, công trình Ý từ thế kỷ 14-16, và một bộ sưu tập lớn các tác phẩm của các nghệ sĩ Pháp thế kỷ 19. bộ sưu tập Paul Klee của nó là lớn nhất trên thế giới.

Về phía đông của Bern, một chuyến đi ngắn từ ga đường sắt trên xe buýt số 10, là Zentrum Paul Klee, nhiều trong số đó được đưa qua các tác phẩm của các nghệ sĩ Thụy Sĩ tuyệt vời. Trong số 10.000 hoặc hơn tác phẩm tạo nên oeuvre Klee, 40 phần trăm – 4.000 bức tranh, bức tranh màu nước và bản vẽ cũng như lưu trữ và tài liệu tiểu sử – có thể được nhìn thấy ở đây.

Đánh giá
.