Belfast có thể được nhìn thấy trong một ánh sáng khác: như là một nơi với rất nhiều các quán rượu và nhà thờ, cảng biển phong phú trong các tòa nhà Victoria, nơi họ xây dựng con tàu Titanic xấu số, là nhà sản xuất vải Ailen, một trường đại học tốt,  nhà George Best, một huyền thoại bóng đá.

Nhưng Belfast đã trải qua nhiều thăng trầm và thay đổi, một giai đoạn khó khăn của lịch sử. Có đề cập đến ít ỏi của craic, của sự hài hước trên khuôn mặt của bạn, của các quán rượu với âm nhạc và các kỷ lục Guinness bị bắn rơi ở Thái Rượu Saloon.

Kể từ giữa những năm 1990, Belfast đã nhận ra trước Troubles tiềm năng của nó. craic đó giờ đây đang được hưởng trong các quán bar hông và khách sạn cũng như các quán rượu truyền thống. Bạn có thể nhảy suốt đêm ở câu lạc bộ tiên tiến và ăn khá tốt trước khi đi du ngoạn đến một số các phong cảnh đẹp nhất trong quần đảo Anh. Một thế kỷ sau thời kỳ hoàng kim của nó, Belfast cuối cùng đã trở thành chính mình.

Vị trí và cảnh quan của Belfast

Belfast ngồi trong một chiếc đĩa đồi ở phía đông bắc của Ireland, người đứng đầu của một cái hồ biển rộng ở các cửa sông Lagan, chảy vào biển Ailen. Nó là thủ đô của sáu quận của Bắc Ireland (Antrim, Armagh, Londonderry, Down, Fermanagh và Tyrone), được thành lập vào năm 1921.

Bắc Ireland chiếm chỉ 17 phần trăm đất rộng của hòn đảo, nhưng có chứa một tỷ lệ cao của các điểm tham quan vật lý của nó. Các Antrim Coast Road là một điều kỳ diệu của kỹ thuật. Đằng sau nó nằm chín Glens của Antrim, một thế giới của cảnh gồ ghề và nông dân thời tiết xấu. Trên bờ biển phía Bắc, trải dài qua các bãi biển đầy cát trắng, nằm Causeway của Giant, một sự tò mò địa chất đáng kể. Các lakeland Quận Fermanagh và Lough Neagh, bảng lớn nhất của nước nội địa trong quần đảo Anh, là một trận hòa cho các cần thủ và những người đam mê chèo thuyền. dãy núi hùng vĩ, những Sperrins và Mournes, hoàn thành bức tranh.

Đọc thêm: Thủ tục xin visa Ireland 

Các nhân vật Ulster

Thay vì sự mềm mại, thu hút khách hàng giày đi núi trên thế giới coi là đặc trưng của Ireland, giọng Bắc Ailen là khó khăn hơn, ít du dương. Hãy nghĩ Van Morrison hơn Enya. Một số người nói nó là một giọng mà thích nghi đặc biệt tốt với nguyện rabble-hùng tráng, như minh chứng bằng chính trị gia nổi tiếng nhất của tỉnh, các Mục sư Ian Paisley.

Nhân vật của người dân cũng không phù hợp với hình ảnh của Hollywood Irishness. Bắc Lành thường được coi là nghiêm túc hơn và ít giàu trí tưởng tượng hơn so với người Công giáo miền Bắc, những người lần lượt được đánh giá là ít đi và ít bốc đồng hơn so với phía Nam của họ.

Bướng bỉnh và sự miễn cưỡng thỏa hiệp thường được thấy như đức hơn các tệ nạn. Tuy nhiên, du khách liên tục ngạc nhiên khi gặp phải một chào đón nồng nhiệt ở Bắc Ireland – là dài, tất nhiên, khi nói chuyện không biến động chính trị.

Turbulence cho hòa bình

Theo kết quả của cuộc chiến tranh Anglo-Ireland 1919-1921, sáu trong số chín quận của tỉnh Ulster được gọi là Bắc Ireland, còn lại một phần của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh, vui mừng được thoát khỏi câu hỏi Ailen phiền, bỏ qua các vấn đề trong tỉnh bị lãng quên của họ. Nhưng đến năm 1960 tình trạng bất ổn dân sự là phổ biến với sinh viên sưng hàng ngũ của Phong trào Dân quyền, diễu hành để yêu cầu phân bổ hợp lý của nhà ở công cộng và việc làm cho người Công giáo. Khi hận thù cũ bùng lên, người Tin Lành đã bắt đầu đốt nhà người Công giáo ở Belfast. Một IRA hấp hối hồi sinh bản thân để bảo vệ họ. các nhóm khủng bố Tin Lành được thành lập để trả thù.

Phải mất 30 năm, việc bãi bỏ các nghị viện địa phương, việc áp dụng quy tắc trực tiếp từ Westminster, việc tạo ra một trục chính trị Dublin London, thay đổi dân số lớn và sự mất mát của hơn 3.200 cuộc sống trước khi tỉnh bình chọn vào năm 1998 vì hòa bình thông qua một chia sẻ quyền lực hội. bạo loạn Nhưng sự nghi ngờ lẫn nhau vẫn tồn tại và bế tắc chính trị đã buộc chính phủ Anh để đình chỉ việc Hội đồng cho đến sự tin tưởng có thể được thiết lập. Đó là cảm ứng và đi, nhưng năm năm cai trị trực tiếp từ London kết thúc vào ngày 08 tháng 5 năm 2007 khi Ian Paisley và Martin McGuinness Sinn Fein, người đã không bao giờ nói chuyện với nhau trước đây, ngồi xuống với nhau như các nhà lãnh đạo mới của Bắc Ireland.

Một Belfast mới

Cả nhà quy hoạch cũng không loại máy bay ném bom đến Belfast. Trong những năm 1960 một dịch vụ dân sự cấp tỉnh khá mờ nhạt đã nhận ra môi trường bản địa mà kiến ​​trúc sư Charles Lanyon đã tạo ra một thế kỷ trước. tòa nhà lớn đã bị phá hủy, thay thế bằng bong bê tông. Các máy bay ném bom có ​​một đi vào nhiều những gì còn lại, để lại một thành phố giàu bãi đỗ xe ngoài ý muốn, với một vài tòa nhà tốt đứng ra ngoài.

Tại những dấu hiệu đầu tiên của hòa bình, fly-overs quét qua làng bên trong thành phố, và Belfast nhen nhóm tình cảm của mình đối với di sản của Gruzia Victoria và ít ỏi mạnh của nó. Laganside Tổng công ty phát hiện lại các ngân hàng Lagan của, bắt một trí tưởng tượng của công chúng bị sa thải bởi biểu Victor Robinson Waterfront Hall, và đã lập kế hoạch cho quý văn hóa Nhà thờ, bây giờ là một trung tâm văn hóa và cuộc sống về đêm.

Từ City Hall phía nam tới các trường đại học, đường phố trở nên đóng gói với các quán cà phê-bar và disco-quán rượu. Hộp đêm từ Anh và xa hơn phát hiện ra rằng Belfast đã có một cuộc sống về đêm sôi động, và các hãng hàng không chi phí thấp cho phép họ lấy mẫu nó. Sự tăng trưởng được tiếp tục với sự phát triển của khu vực bến cảng và khu phố Titanic, mà tất cả các tín hiệu tốt cho ngành du lịch trong tương lai.

Đánh giá
.