Aragón nổi tiếng khắp Tây Ban Nha bởi Pyrenees cao nhất, các trạm trượt tuyết tuyết và nhà của Jota, nổi tiếng nhất âm nhạc dân gian của đất nước và khiêu vũ.

Aragón là một kho tàng kiến ​​trúc mudejar, với các Tarazona, xúc tác và Teruel. Zaragoza là trung tâm của khu vực và điểm tham quan chính của nó là những Basílica de Nuestra Señora del Pilar và cung điện aljafería Moorish. Ở phía nam, những ngọn núi El Maestrazgo có một số hẻm núi ngoạn mục và thị trấn lịch sử. Ở miền Bắc, Jaca nhà thờ là một ví dụ tuyệt vời của kiến ​​trúc Romanesque trong khi Monasterio khắc khổ de San Juan de la Peña là nguồn cảm hứng cho các Kitô hữu tái chinh phục. Parque Nacional de Ordesa y Monte Perdido, cao trên núi, là nơi hoàn hảo để thoát khỏi tất cả. Vào mùa đông, trượt tuyết chạy đua đường phố chính của khu vực trong việc tìm kiếm các sườn hoàn hảo trong dãy núi Pyrenees, đi ngang qua nhà thờ Romanesque, ngôi làng đang chết vì thiếu sự quan tâm, và các thành phố có tường bao quanh mà ẩn kỳ quan kiến ​​trúc mudejar.

Địa điểm tham quan trong Aragón

Khám phá thủ đô Zaragoza, Aragón

Một thành phố lớn của khu vực, Zaragoza có thể truy nguyên nguồn gốc của nó trở lại Iberians. Trong 19BC người La Mã thành lập thành phố Caesaraugusta. Sau đó, người Moor đã tổ chức thành phố cho 400 năm cho đến khi Alfonso I (The Fighter) tái chinh phục nó trong 1118.

Dài, hẹp Plaza del Pilar là trung tâm xã hội của Zaragoza, và là nơi có tượng đài tráng lệ và đài phun nước hiện đại. Trong số các di tích, nhà thờ, thánh đường của Nuestra Señora del Pilar (Our Lady of Pillar), lớn nhất và quan trọng nhất, nằm ở trung tâm. Theo truyền thống, Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện ở đây trong AD40, đứng trên cột jasper mà là một phần của công phu Capilla del Pilar. nhà thờ khác Zaragoza, La Seo, được xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Mặc dù các nhà thờ chủ yếu là kiến ​​trúc Gothic, nó có tính năng tàn Romanesque, trang trí mudejar và ghi thêm baroque nổi bật, cộng với một tháp chuông thế kỷ 17 hiển thị một trong những bộ sưu tập thảm tốt nhất ở Tây Ban Nha. Museo del Foro de Caesaraugusta phép khách truy cập để xem phần còn lại của diễn đàn Roman của thành phố 1 thế kỷ.

Giữa hai nhà thờ là La Lonja, được coi là ví dụ tốt nhất của kiến ​​trúc dân dụng tại Zaragoza và xây dựng như là một sự trao đổi giữa các năm 1541 và 1551. Về phía tây của trung tâm thành phố, phục hồi Moorish aljafería Palace được thành lập vào thế kỷ thứ 11, sau đó điều chỉnh bởi các vua Christian của Aragón sau khi tái chiếm. Trên khắp các con hào (bây giờ là một khu vườn trũng) bạn nhập vào thế giới của người Hồi giáo Tây Ban Nha. Một phần của cung điện hiện là quốc hội Aragón.
tham quan lịch sử của Jaca

Jaca, cửa ngõ vào Aragón Pyrenees và dừng cũ trên đường hành hương, đã có ý nghĩa quân sự tuyệt vời cho ít nhất 12 thế kỷ, kể từ khi nó đã tìm trong một trong những chiến thắng đầu tiên trên người Moor. Việc lớn, pháo đài từ thế kỷ 16 trũng thấp ở rìa của thị trấn là một biểu tượng của tầm quan trọng chiến lược trước đây của nó. di tích đáng chú ý khác của nó là nhà thờ, có niên đại từ thế kỷ 11 và là một trong những lâu đời nhất ở Tây Ban Nha. Trong số những điểm nổi bật là những bức bích họa Romanesque tốt, tác phẩm điêu khắc thời kỳ Phục hưng và một altarpiece plateresque.

Parque Nacional de Ordesa

Vườn quốc gia này, xem thuộc là một trong những bí mật nhất giữ của châu Âu, là một công viên núi ngoạn mục thể truy cập từ các làng torla 60km (37 dặm) về phía đông bắc của Jaca. Pyrenean sơn dương cá rô trên vách đá ở đây, cũng như hươu trứng, lợn rừng, đàn còn sống sót cuối cùng của ibex (dê núi có sừng cong ngược) trong dãy núi Pyrenees. Trong Ordesa Valley vách núi đầy kịch tính, 1.000m (3,250ft) về chiều cao, được che giấu trong cây sồi cổ, cây bạc và rừng thông núi. Trong mùa hè công viên có thể bận rộn, nhưng tuyết ngăn chặn truy cập từ tháng Mười đến tháng Tư.

Kiến trúc Teruel

Teruel là một showcase chính cho kiến ​​trúc mudejar-phong cách. Khi Alfonso II của Aragón chiếm được thị trấn từ Moors trong năm 1171, hầu hết người Hồi giáo đã chọn ở lại cho đến khi trục xuất cưỡng chế của họ vào cuối thế kỷ 15. Đây là thời gian đủ cho việc tạo ra các công trình lâu dài của mudejar nghệ thuật. yếu tố mudejar của nhà thờ bao gồm các tháp gạch thế kỷ 13 được trang trí tinh tế và đèn lồng trong mái vòm. Hai tòa tháp khác tại địa phương được coi là kinh điển của phong cách: Torre San Martín và Torre del Salvador. Gothic Iglesia de San Pedro có một tháp mudejar thế kỷ 13. Liền kề nhà thờ là một nhà nguyện có chứa lăng của Mến Teruel, một vài thế kỷ 13 sao vượt qua mà câu chuyện về tình yêu bị mất và chết sớm đã truyền cảm hứng cho thế hệ nhà văn Tây Ban Nha.
Đánh giá
.