Istanbul là thành phố duy nhất trên thế giới mà theo đúng nghĩa đen nằm giữa hai châu lục, với một bên của eo biển Bosphorus ở châu Âu và châu Á. Không ngạc nhiên văn hóa của thành phố phản ánh chính xác phân chia đó, là một sự pha trộn độc hại của văn hóa Đông Tây và Trung.

Nơi đầu đến thăm ở Istanbul

Hầu hết du khách đến Istanbul tập trung sự chú ý của họ vào những gì được gọi là lịch sử bán đảo, tam giác đất ở hợp lưu của Bosphorus và Biển Marmara nơi đầu tiên người Hy Lạp và sau đó – rất lâu sau – Ottoman xây dựng thành phố của họ. Ở đây nó chỉ là về thể quên về tính hiện đại và vui chơi trong một giấc mơ huy hoàng cổ đại. Ghé thăm nhà thờ Hồi giáo tuyệt vời như Aya Sofya và tuyệt vời Topkapi Palace.

Chỉ cần một xe điện và đường sắt leo núi đi xe đi các thành phố hiện đại chờ đợi để được khám phá ra vào điên cuồng Istiklal Caddesi, nơi đột nhiên độ tuổi trung bình của một người qua đường bởi sụt khoảng 25, và hầu như tất cả di tích của quá khứ xa xưa đã nhường chỗ cho các cửa hàng, câu lạc bộ, nhà hàng và quán bar. Nhấm nháp một ly bia cùng với tuổi trẻ mạ vàng của Istanbul tại một quán cà phê vỉa hè ở Asmalimescit hợp thời trang, bạn có thể được tha thứ cho tự hỏi tại sao một dấu hỏi vẫn nên treo trên gia nhập của Thổ Nhĩ Kỳ với Liên minh châu Âu.

Tham khảo: Thủ tục làm visa Thỗ Nhĩ Kỳ

Nhưng ngay cả khi đó là để xem chỉ có hai khuôn mặt của các thành phố hiện đại. Để tìm Istanbul đạo đức nơi cuộc gọi cầu nguyện vẫn mang đến cho các tín hữu chạy năm lần một ngày, bạn cần phải dấn thân vào Fatih, hoặc xa hơn để Eyüp – khu vực của thành phố vẫn còn rải rác với lời nhắc nhở của quá khứ Byzantine và Ottoman.

Đánh giá
.