Một sử gia Elizabeth từng mô tả các cư dân fen là “tàn bạo, thiếu văn minh và ngu dốt”. Oxford sinh viên đại học ngày nay gọi tuyên bố này khi họ khinh bỉ tham khảo các trường đại học tại Cambridge là “Fenland Bách khoa”, nhưng một số nhà tư tưởng tốt nhất, nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư trên thế giới trưởng thành ở thị trấn Fenland này.

Đại học Cambridge

Cambridge, mà lấy tên từ sông Cấm, được thành lập vào thế kỷ 12 bởi một khu định cư của Dòng Phanxicô, Dòng Đa Minh và tu sĩ Cát Minh. Trong năm 1209, một số học giả vội vã chạy trốn Oxford sau khi bất đồng với chính quyền thị trấn và định cư ở Cambridge. Nó được điều này – và sự thành lập vào năm 1284 của các trường đại học đầu tiên, Peterhouse, Hugo de Balsham, Đức Giám mục của Ely – đó thành lập các trường đại học. trường cao đẳng khác đã được thành lập dưới sự bảo trợ của quý tộc địa phương và thành công của quốc vương.

Vẻ đẹp của Cambridge là nhỏ gọn của nó; một vài bước trong bất kỳ hướng nào sẽ đưa bạn qua một phần của lịch sử, cho dù đó là tháp Anglo-Saxon của nhà thờ nhỏ của St Bene’t của (lu mờ bởi các tòa nhà đại học, nhưng lớn tuổi ít nhất là 250 năm) hoặc Cavendish Phòng thí nghiệm, các trang web của tách đầu tiên của nguyên tử. Từ đỉnh thờ Great St Mary, đối diện Senate House, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ Cambridge, bao gồm cả tháp gầy xa của Thư viện Đại học.

Tham khảo: Thủ tục xin visa Anh 

Các điểm tham quan Cambridge

Cao đẳng King

On King Parade và tập trung vào các trường đại học là Đại học Hoàng gia, được thành lập năm 1441 bởi Henry VI. Năm năm sau, College Chapel King – được coi là vinh quang của Cambridge – đã bắt đầu xây dựng, mà mất gần 70 năm. dịch vụ Chapel là mở cửa cho du khách, và đó là một kinh nghiệm đáng giá để đứng trong băng ghế dài cổ cùng với Chầu Thánh Thể của Magi Rubens của, lắng nghe tiếng nói của dàn hợp xướng nổi tiếng nổi lên những đường cong của quạt trần-vòm tráng lệ và nhìn chằm chằm vào hàng loạt các 25 thế kỷ 16 cửa sổ kính màu, trong đó miêu tả những câu chuyện của Tân Ước.

Trinity College

Tòa án The Great tại Trinity College là tứ giác đại học lớn nhất thế giới, nhưng nhìn kỹ vào hình của người sáng lập của nó, Henry VIII, trên gateway: thay vì một vương trượng ông nắm giữ một chân ghế. thư viện Trinity, nhìn từ bờ sông, được xây dựng bởi Sir Christopher Wren. Hơn nữa về phía bắc là trường Cao đẳng St John, thành lập năm 1511. Nó cổng nhà ba tầng, được trang trí với chạm khắc của con thú về huy chương, là tuyệt vời.

Queens ‘College, Peterhouse và Bảo tàng Fitzwilliam

Cao đẳng Queens ‘, ẩn đằng sau St Catharine, có một bất thường và dường như ọp ẹp Fachwerk Tổng thống của Lodge. Một chút xa trung tâm thị trấn cùng Trumpington đường đứng Peterhouse, lâu đời nhất, nhỏ nhất và nổi tiếng là bảo thủ nhất của các trường cao đẳng. kế bên là Bảo tàng Fitzwilliam, một bộ sưu tập tuyệt đẹp của nghệ thuật, sách và đồ cổ bao gồm các tác phẩm của Turner, Titian và Rembrandt, và bản thảo ban đầu của bài thơ William Blake.

Punting dọc Backs

Cách tốt nhất để xem nhiều trường cao đẳng là thuê một punt – hoặc tự thuê hay chauffered, chèo thuyền gondola-phong cách – từ Boatyard Scudamore vào cuối của Mill Lane. Drift xuống “Backs” từ Nhà Charles Darwin tới Cầu Than thở, lướt giữa những cây liễu ở lưng của các trường cao đẳng; những người trong biết đá trái banh dọc theo hạ lưu sông qua đồng cỏ để Grantchester.

Đánh giá
.