Các khu vực thuộc lãnh thổ của Serbia hiện đại là phong phú với các dấu vết của quá khứ và của nền văn minh cổ đại. Bên cạnh đó các trang web khảo cổ học chứng minh về sự hiện diện của con người từ xa trở lại như thời tiền sử, cũng có những phát hiện thường xuyên của các loài động vật Pleistocen muộn: voi ma mút, bò rừng và nai khổng lồ. Bằng chứng khảo cổ của cư của con người trên lãnh thổ của Serbia ngày quay trở lại thời kỳ đồ đá cũ, 40.000 BC. Các nền văn minh cổ xưa nhất ở châu Âu ngày trở lại Mesolithic và cuối kỳ đồ đá mới – Lepenski Vir (6500-5500 trước Công nguyên) và vinca (5500-3500 trước Công nguyên).

Các ví dụ phong phú nhất của di sản văn hóa cổ điển trên lãnh thổ của Serbia là những người ở lại của Đế chế La Mã vĩ đại. Các lãnh thổ của Serbia hiện đại được sản xuất 17 vị hoàng đế La Mã, một phần năm tổng số lượng của họ. Trong số đó có Hoàng đế Constantine – một trong những nhân vật quan trọng nhất trong việc thành lập các nền văn minh Kitô giáo. Các ngân hàng và các vùng biển của phần Serbia của lưu vực sông Danube có, kể từ nay trở lại thời tiền sử, từng là sân khấu cho nhiều sự phát triển văn hóa và sự kiện lịch sử. Tài liệu khảo cổ là không đồng nhất trong niên đại và các loại của họ: công cụ, vũ khí, tàu kim loại, tiền bạc, những mảnh gốm tàu. Đến nay, hai tàu từ thời La Mã đã được phát hiện tại các con sông của Serbia. Một trong những công sự quân sự đầu tiên trên sông Danube là Viminacium gần Požarevac. Cầu La Mã lớn qua sông Danube, gần một cây số và một nửa dài, được xây dựng trong Gorge Đerdap. Gần đến Sremska Mitrovica là Sirmium, các thị trấn La Mã cổ xưa nhất trên lãnh thổ của Serbia. Mediana gần Niš, Gamzigrad gần Zajecar, Caričin Grad gần Leskovac và Singidunum – Belgrade ngày nay – là tất cả các trang web giàu cốt Roman.

Tham khảo thêm: Hồ sơ xin visa Serbia 

Serbia nằm ở ngã trong những cách của văn hóa phương Đông và phương Tây, và điều này đã ảnh hưởng lớn tới các di sản văn hóa độc đáo của khu vực này. Đặc biệt nhiều là Byzantine và Chính Thống tượng đài thời trung cổ, đầu tiên và trước hết những tu viện Serbia và nhà thờ từ thế kỷ 12 và sau đó, cũng như phần còn lại của cấu trúc Thổ Nhĩ Kỳ và Áo-Hung.

Đánh giá

Trả lời

.