Con sông Tisa là nhánh dài nhất của sông Danube, với tổng chiều dài 966 km. Nó bắt nguồn từ Ukraine ở phía tây Carpathians là sự kết hợp của các con sông đen Tisa và trắng Tisa. Nó chảy qua Ukraine, Slovakia, Romania, Hungary và Serbia. Nó chảy vào sông Danube gần Stari Slankamen.

Khi mực nước sông được thuận lợi, các Tisa thể được điều hướng cùng một chiều dài khoảng 690 km, từ ngã ba của nó với sông Danube để vásárosnamény ở Hungary. Phần Serbia của Tisa có chiều dài 168 km, từ ngã ba của nó với sông Danube đến biên giới Serbia-Hungary, đó là khoảng 17% tổng chiều dài của nó. Các phụ lưu lớn nhất của Tisa là Mureş, tiếp theo là Begej, Bodrog, Zlatica, các Keres hay Koros, các Szamos và Sajó. Các Bački Kanal nối Tisa với Danube và Becejski Kanal với Tamis. Thị trấn quan trọng trên Tisa là Tokaj, Szolnok, Csongrád, Szeged, Senta và Bečej.

Tham khảo: Hồ sơ xin visa Serbia 

Các Tisa tạo một ranh giới tự nhiên giữa các huyện Bačka trên bờ phải và Banat bên trái, và vì nó cũng chạm vào các huyện Vojvodina thứ ba của Srem, nơi gặp nhau tại Stari Slankamen, nó là một con sông Vojvodinian đúng.

Bởi vì chiều rộng của nó và ngoằn ngoèo nhiên, các Tisa là trong thời gian trước đó thường nói với nỗi sợ hãi và sự ngưỡng mộ. Nó được đề cập trong nhiều câu chuyện và những bài thơ, và theo truyền thuyết cũng che giấu nơi chôn cất bí mật của Attila the Hun.

Đánh giá

Trả lời

.