Công viên thiên nhiên Zobnatica

Zobnatica nằm ở Vojvodina, phía bắc Bačka Topola, trên cao nguyên hoàng thổ Trung Bačka.

Các công viên thiên nhiên như một phần trong phạm vi của nó, thung lũng rậm rạp rộng rãi của phần trung tâm của rừng Krivaja. Các sườn thung lũng rừng chứa hài cốt của các loài thảo nguyên đang bị diệt vong đó là một trong một số các loài thực vật bị đe dọa nhất trong vùng Pannonia.

Các loài thực vật quan trọng nhất là excapus xương cựa và Allium atroviolaceum boiss (một củ hành tây hoang dã tím hoa). Các bộ phận của những lùm bản địa, cùng với phần còn lại của trồng rừng sồi và công viên cũ, phục vụ như một nơi trú ẩn cho các loài rừng trong khu vực có rừng tự nhiên đã bị phá hủy hoàn toàn.

Đọc thêm:

Dịch vụ xin visa Serbia 

Việc tạo ra một hồ chứa thượng nguồn từ các hồ nhân tạo đã đem lại một phục hồi tự nhiên của môi trường sống vùng đất ngập nước mà đã gần như biến mất khỏi khu vực như là một kết quả của việc phân nhân tạo của tuyến đường thủy.

Hòn đảo này của môi trường sống tự nhiên ở giữa đất nông nghiệp là nơi sinh sống của động vật lưỡng cư quý hiếm, loài bò sát và các loài động vật có vú nhỏ. Có 148 giống chim đã đăng ký trong khu vực, trong đó có 75 tổ ở đó. Các môi trường sống nước và đầm lầy có tầm quan trọng đặc biệt đối với một nhiều loài di cư chim lớn người sử dụng nó để nghỉ ngơi và thức ăn.

Nhiều địa điểm khảo cổ cho thấy khu vực này từ lâu đã được dân cư. Truyền thống của nông nghiệp chất lượng ở đây, chẳng hạn như việc nuôi ngựa thuần chủng, ngày đến cuối thế kỷ 18. Các trang trại stud nổi tiếng và đua ngựa là trung tâm của các cơ sở du lịch và giải trí. Những phần còn lại của công viên cũ và của pagodatrees Nhật làm bằng chứng ở khu vườn thế kỷ 19.

Đánh giá

Trả lời

.