Avala

Avala là đỉnh cực bắc của Šumadija Ridge, trải dài từ sông Sava và núi Danube của Rudnik. Avala nhỏ, núi đơn độc, đỉnh cao của nó chỉ 511 m trên mực nước biển, cách 17 km từ trung tâm của Belgrade, trên đường đến Kragujevac. Tên Avala có nguồn gốc từ Avala từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “quan điểm”, đó là những gì người Thổ Nhĩ Kỳ gọi là pháo đài của Žrnov trên đỉnh của Avala. Các khoáng sạn avalit được khai thác trên Avala .

Avala đã được đưa ra tình trạng được bảo vệ với mục đích bảo tồn và phát huy các tính năng quan trọng của cảnh quan, sự đa dạng của các hình thức địa chất, sự đa dạng của cuộc sống và môi trường sống của động vật và thực vật, chất lượng nước, đất và đất trồng cây, trồng truyền thống và giá trị lịch sử và việc tạo ra các điều kiện cho sự phát triển bền vững của giải trí và du lịch và nông nghiệp được quản lý và kế hoạch sử dụng đất.

Cảnh quan của Avala gồm đồng cỏ và rừng nơi sinh sống của 597 giống cây trồng, 21 loài địa y, 8 loài lưỡng cư và bò sát, 67 loài chim và 16 loài động vật có vú. Đời sống thực vật của Avala bao gồm chủ yếu là gỗ sồi và rừng cây sồi Thổ Nhĩ Kỳ hơi nhỏ. Có cũng là viết tắt của màu đen và Scots thông, gỗ keo, gỗ sồi Ý, phủ đầy lông tơ sồi, vôi bạc, tro ma-na, cây du, sồi không cuống và trăn. Tăng trưởng thực vật chủ yếu là cỏ chiếm sườn phía nam trong vùng lân cận của rừng cây sồi.

Đọc thêm:

Giấy tờ xin visa Serbia 

Động vật hoang dã của Avala là điển hình của rừng rụng lá sub-Địa Trung Hải và Balkan. Có 67 loài chim đã đăng ký, trong đó có 21 loài được xem là hiếm ở Serbia. Điều quan trọng nhất là Bắc Goshawk, Eurasian Sparrowhawk, các Pigeon cổ, chim cu, Roller châu Âu, Little Owl và Eurasian Vàng Oriole. Động vật có vú được tìm thấy trên Avala bao gồm heo rừng, những con chuột đồng ngân hàng, con lửng, nốt ruồi, các giống chuột nữa sóc thông thường, những con sóc và con cáo.

Avala luôn luôn là một địa điểm hấp dẫn để giải quyết. Người ta cho rằng ngay cả trong thời La Mã đã có một pháo đài quân sự ở đỉnh cao của Avala, trong khi ở các cơ sở nghỉ Šuplja Stena có hài cốt của thủy ngân và bạc mỏ cổ đại. Trong thời Trung cổ, các thị trấn Serbia của Žrnov đã nằm ở đây, mà kiểm soát các phương pháp tiếp cận để Belgrade. Hài cốt của nó đã được gỡ bỏ vào năm 1934 và thay vào đó một lăng mộ được xây dựng vào năm 1938, Đài tưởng niệm các anh hùng không xác định, công việc của các nhà điêu khắc nổi tiếng Ivan Meštrović. Một tượng đài được xây dựng trên các sườn núi phía đông bắc của Avala để kỷ niệm Vasa Čarapić, các máy bay chiến đấu tự do Serbia từ Beli Potok. Các khiếu đầu tiên núi ở Serbia, Mitrovićev Dom, mà bây giờ được bảo vệ như một di tích văn hóa, được xây dựng trên Avala, và khách sạn Avala, có niên đại từ thời gian này, bây giờ cũng một trang web di sản.

Bởi vì nó gần với thủ đô và vẻ đẹp tự nhiên của nó, Avala là một trong những điểm đến hàng đầu ngoài trời không chỉ cho cư dân của Belgrade, nhưng số lượng lớn khách du lịch quá. Avala đã giúp cho nhiều năm bởi một tháp truyền hình 195 m với một nền tảng xem, được dựng lên vào năm 1965, nhưng điều này đã bị phá hủy vào năm 1999 trong đợt oanh kích của NATO. Nó được xây dựng lại và đưa trở lại vào phục vụ trong năm 2010, bây giờ cao với nhà hàng 205 m ở độ cao 120 m.

THÔNG TIN

JP “Srbijašume”

Šumsko gazdinstvo “Beograd”

Šumska uprava “Avala”

Avalska 79, 11223 Beli Potok

tel: 381 (0) 11 3906-626

Đánh giá

Trả lời

.